Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Giới thương gia dự đoán giá “vàng đen”

 

Giới thương gia đã dự đoán giá dầu sẽ giảm xuống, do nguồn cung dồi dào từ Mỹ, trong khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ làm nhu cầu sụt giảm.

Giá dầu thô trên toàn cầu trung bình sẽ ở mức bình quân 61 USD/thùng trong năm 2019 và 65 USD/thùng vào năm 2020, theo báo cáo Triển vọng năng lượng trong ngắn hạn của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA). 
Dự báo trên thấp hơn khoảng 11 USD/thùng so với con số dự đoán mà EIA đưa ra hai tháng trước đó. Giới thương gia đã dự đoán giá dầu sẽ giảm xuống, do nguồn cung dồi dào từ Mỹ, trong khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ làm nhu cầu sụt giảm. Bên cạnh đó, Saudi Arabia và Nga cũng đã ghi nhận các mức sản lượng cao kỷ lục. 
Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng các lệnh trừng phạt mới đây của Mỹ đối với Venezuela đã làm thị trường hướng sự chú ý đến khả năng nguồn cung dần thắt chặt trên toàn cầu. Những lệnh trừng phạt đó sẽ hạn chế đáng kể hoạt động giao dịch dầu mỏ giữa Venezuela với các nước khác. 
Trong khi kết quả khảo sát của hãng tin Reuter cho thấy nguồn cung dầu từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng Một vừa qua đã giảm mạnh nhất trong hai năm. Trong lúc Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Nga cũng đang tuân thủ cam kết giảm dần sản lượng dầu của nước này và đã giảm đi 47.000 thùng/ngày trong tháng Một so với tháng 10/2018. 
Mới đây, trước những dự đoán về khả năng nguồn cung thắt chặt do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và cam kế cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước, trong phiên giao dịch ngày 5/2, vào lúc 9 giờ 23 phút theo giờ Việt Nam, cả giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ và giá dầu Brent Biển Bắc đều tăng 0,21 USD, hay 0,4% và được giao dịch ở các mức lần lượt là 54,77 USD/thùng và 62,72 USD/thùng. – TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 30/10/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn