Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

FED: Duy trì lãi suất gần bằng 0 trong nhiều năm là "phù hợp"

FED đã hạ lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục 0 đến 0,25% trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh San Francisco, bà Mary Daly, mới đây đã khẳng định việc FED duy trì tỷ lệ lãi suất gần bằng 0 trong nhiều năm là "phù hợp" với tình hình hiện nay. Tuy nhiên, bà cũng cho rằng có thể sẽ phải cần thêm các biện pháp khi nền kinh tế Mỹ bước vào giai đoạn phục hồi.

Trao đổi với báo giới, bà Daly cho rằng nền kinh tế Mỹ và các chính sách của FED có khả năng đương đầu với cuộc khủng hoảng hiện nay. Bà cho biết sẽ tiếp tục theo dõi các số liệu của nền kinh tế hàng đầu thế giới để cân nhắc xem liệu có cần phải điều chỉnh chính sách trong thời gian tới hay không.

FED đã hạ lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục 0 đến 0,25% trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành, đồng thời bơm thêm hàng nghìn tỷ USD vào các thị trường tài chính. Các quyết định này đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trở lại ngay cả khi nền kinh tế phải chật vật phục hồi. Hiện hàng triệu người Mỹ vẫn chưa có việc làm. 

Tuy nhiên, theo bà Daly, việc FED quyết định giữ nguyên lãi suất gần bằng 0 đến khi nền kinh tế Mỹ có thể khôi phục toàn bộ số việc làm mất đi sẽ giúp tạo thêm nhiều việc làm và giải quyết tình trạng bất bình đẳng thu nhập.

Trước đó, ngày 16/9, FED cam kết duy trì phạm vi lãi suất ở mức 0 đến 0,25% cho đến khi điều kiện thị trường lao động được cải thiện để đạt được việc làm tối đa và lạm phát ở mức mong muốn.

FED cũng lưu ý rằng sự vận động của nền kinh tế sẽ phụ thuộc đáng kể vào diễn biến của dịch COVID-19 do cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra sẽ tiếp tục đè nặng lên hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong thời gian tới và gây ra rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế trong trung hạn.-BNEWS/TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 31/10/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn