Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Thông báo về việc thực hiện kiểm tra quá cảnh đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu rủi ro cao của thành phố Thượng Hải – Trung Quốc (Áp dụng từ 0g00 ngày 16/11/2020)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc nói chung và Thương Hải nói riêng, Thành phố Thượng Hải vừa ban hành thông báo về việc thực hiện kiểm tra quá cảnh đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có rủi ro cao, yêu cầu tất cả thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có nguy cơ cao được lưu trữ, chế biến và bán tại Thượng Hải phải vào kho quá cảnh để xét nghiệm Covid và khử trùng bao bì. Nội dung thông báo cụ thể như sau:

1. Thực hiện quản lý kiểm tra quá cảnh đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có rủi ro cao được thông quan tại cảng Thượng Hải và nhập vào thành phố để báo quản, chế biến và bán hàng, ngoại trừ thực phẩm đông lạnh đã được khử trùng tại cảng. Kho kiểm tra quá cảnh bao gồm kho kiểm tra quá cảnh công cộng do Chính phủ chỉ định và kho kiểm tra quá cảnh độc lập được thiết lập trong kho lạnh riêng của doanh nghiệp.

          2. Để đảm bảo việc vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ khu vực cảng đến kho kiểm tra quá cảnh một cách hiệu quả và có trật tự, các doanh nghiệp nên đặt lịch hẹn trực tuyến (website: www.sing.com.cn). Khi đến hẹn phải điền trung thực các thông tin đầy đủ về chủ xe, tờ khai hải quan phương tiện, tài xế, luồng hàng theo yêu cầu và ký vào "Bản cam kết công tác phòng, chống dịch".

          3. Người nhận hàng của doanh nghiệp bảo quản, vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhập khẩu phải thực hiện trách nhiệm chính của doanh nghiệp về phòng chống dịch. Khi lấy hàng phải kiểm tra "Giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm dịch hàng hóa nhập khẩu" của thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, thực phẩm  dây chuyền lạnh nhập khẩu đã được đóng dấu "khử  trùng" có thể được vận chuyển trực tiếp đến nơi nhận. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu không được đánh dấu là "khử trùng" và công ty không có kho kiểm tra quá cảnh phải được vận chuyển đến kho kiểm tra quá cảnh bằng phương tiện vận chuyển do Sở giao thông vận tải thành phố chỉ định và việc kiểm tra axit nucleic và khử trùng bao bì sẽ được thực hiện thống nhất.

          4. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có rủi ro cao khi vào kho kiểm tra quá cảnh sẽ được kiểm tra axit nucleic và khử trùng bao bì bên ngoài. Kho kiểm tra quá cảnh sẽ thông báo cho chủ hàng về việc giao hàng và cấp "Giấy chứng nhận giao hàng thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu Thượng Hải.

          Sở Công Thương trân trọng thông báo đến cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để biết và thực hiện khi xuất khẩu thực phẩm đông lạnh sang Thượng Hải từ ngày 16/11/2020.

Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/12/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn