Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Cựu Thủ tướng Anh: Kinh tế thế giới bên bờ vực khủng hoảng tài chính mới

 

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown cảnh báo thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới do chưa giải quyết triệt để các nguyên nhân gây cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trước đây.

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown cảnh báo thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính mới do chính phủ các nước vẫn chưa thể giải quyết triệt để những nguyên nhân gây cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây đúng một thập kỷ.

Trả lời phỏng vấn báo The Guardian của Anh ngày 13/9, cựu Thủ tướng Brown cho rằng thế giới hiện không có sự lãnh đạo tổng thể và đang bước vào thời kỳ dễ tổn thương.

Đứng trước nguy cơ về một cuộc khủng hoảng trong tương lai, điều cần thiết là phải nâng cao nhận thức về nguy cơ các rủi ro leo thang. Theo ông, nền kinh tế toàn cầu thời gian qua vẫn không thể xây dựng được một hệ thống cảnh báo sớm và một hệ thống giám sát các dòng tài chính.

Vị cựu Thủ tướng Anh cầm quyền giai đoạn 2007-2010 nhận định cho đến nay các chính phủ trên thế giới mới chỉ giải quyết được các vấn đề rất nhỏ.

Ông cho rằng các nỗ lực ngăn chặn hành vi sai phạm trong hệ thống quản lý tài chính vẫn chưa đủ mạnh, các chế tài xử phạt chưa nghiêm và nguy cơ có thêm nhiều ngân hàng không đủ sức chống đỡ nếu một cuộc khủng hoảng xảy ra là rất lớn.

Ông Gordon Brown đảm nhận cương vị Thủ tướng Anh trong đúng thời kỳ "đại gia" ngân hàng đầu tư Lehman Brothers của Mỹ sụp đổ, kéo theo hiệu ứng domino kích hoạt cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ sau Cuộc Đại suy thoái toàn cầu giai đoạn 1929-1939.- TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

99,95%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 14/10/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn