Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Nhật Bản điều tra chống bán phá giá đối với hóa chất nhập khẩu từ Hàn Quốc

Chính phủ Nhật Bản ngày 29/6 cho biết nước này đang mở một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với hợp chất hóa học kali cacbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, cuộc điều tra sẽ được tiến hành trong vòng một năm. Sau khi quá trình này kết thúc, Bộ Tài chính và Thương mại Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định có áp dụng thuế chống bán phá giá hay không. 

Cuộc điều tra trên được thực hiện sau khi Tokyo ngày 30/4 vừa qua nhận được đơn khiếu nại từ một hiệp hội công nghiệp của Nhật Bản. Hiệp hội này cho rằng việc nhập khẩu hóa chất giá rẻ từ Hàn Quốc đã gây tổn hại cho các nhà sản xuất trong nước - những người buộc phải hạ giá bán hoặc duy trì mức giá thấp đối với các sản phẩm của mình.

Số liệu thống kê cho thấy nhập khẩu kali cacbonat từ Hàn Quốc đã đạt mức 5.293 tấn trong năm 2019, tăng so với mức 4.918 tấn trong năm 2017.

Không chỉ được sử dụng trong sản xuất thủy tinh cho các tấm tinh thể lỏng, kali cacbonat còn được dùng để bổ sung tính kiềm trong sản phẩm mì ramen - một trong những món mì trứ danh của ẩm thực truyền thống Nhật Bản.- BNEWS/TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 7 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 17/07/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn