Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Ngành sản xuất thịt lợn Đức lao đao khi nhiều thị trường chủ chốt cấm nhập khẩu

 

Việc ghi nhận ca nhiễm dịch tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên tại Đức là "đòn" mới nhất đối với ngành công nghiệp thịt của nước này, vốn đang vật lộn để thoát khỏi những tác động của dịch COVID-19.

Nhật Bản ngày 14/9 đã cùng Trung Quốc và Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Đức, sau khi nước này xác nhận trường hợp nhiễm dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ở một con lợn rừng ở bang Brandenburg, gần biên giới Đức-Ba Lan hồi tuần trước.
Hiệp hội Nông dân Đức (DBV) cho rằng, thông tin này hết sức quan ngại trong bối cảnh ngành sản xuất thịt truyền thống của Đức đang đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng lớn.
Nhà máy sản xuất thịt lớn nhất nước này đã tạm thời đóng cửa vào tháng 6/2020 sau khi hơn 1.000 công nhân của họ bị xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Vụ việc này cũng nêu bật những điều kiện làm việc tồi tệ mà người lao động trong lĩnh vực này – thường là dân di cư- phải đối mặt.
Một loạt các lò mổ khác của Đức cũng đã phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, và triển vọng càng kém sáng sủa khi lĩnh vực sản xuất thịt đang phải đứng trước những thách thức mới do sự thay đổi trong thị hiếu tiêu dùng, khi chế độ ăn chay và thuần chay ngày càng trở nên phố biến.
Theo Cơ quan Thống kê liên bang Destatis, Đức là nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất châu Âu, giết mổ hơn 55 con triệu con lợn vào năm 2019, giảm 3% so với năm 2018. Việc xác nhận một trường hợp nhiễm ASF ở Đức có nghĩa là thịt lợn nước này tạm thời không còn được chứng nhận để xuất khẩu sang các quốc gia không thuộc EU, mặc dù việc xuất khẩu sang các quốc gia EU khác có thể tiếp tục.
Thị trường châu Á chiếm khoảng 25% lượng thịt lợn xuất khẩu của Đức, trong đó riêng Trung Quốc chiếm 17% lượng thịt lợn mà Đức xuất khẩu bên ngoài châu Âu. Tỷ lệ này của Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt là 4% và 3%. – BNEWS/TTXVN

 

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 9 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 27/09/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn