Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Nga đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với Việt Nam và ASEAN

 

Theo Bộ Phát triển kinh tế Nga, cơ quan này sẵn sàng mở rộng hợp tác với Việt Nam và các nước thành viên ASEAN trong nông nghiệp, triển khai các dự án phát triển công nghệ đổi mới trong lĩnh vực này.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 27/7, Bộ Phát triển kinh tế Nga ra thông cáo báo chí cho biết cơ quan này sẵn sàng mở rộng hợp tác với Việt Nam và các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai các dự án phát triển công nghệ đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến tham vấn cấp cao về kinh tế giữa Nga-ASEAN, Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương và các dự án đặc biệt thuộc Bộ Phát triển kinh tế Nga Natalya Stapran, thông báo trong năm tháng đầu năm 2020 Nga đã gia tăng xuất khẩu hàng nông sản sang Việt Nam nhiều hơn bốn lần so với cùng kỳ năm trước.

Bà khẳng định trên cơ sở đó, Bộ Phát triển Kinh tế Nga chủ trương sẵn sàng mở rộng hợp tác với Việt Nam và ASEAN trong lĩnh vực nêu trên.

Về hợp tác đa phương với các nước ASEAN, quan chức Nga khẳng định sẽ triển khai các dự án triển vọng trong lĩnh vực làm sạch nước và ứng dụng công nghệ đổi mới để nâng cao tính bền vững trong sử dụng đất nông nghiệp.

Vụ trưởng Natalya Stapran cho biết phía Nga cũng đã đề xuất sáng kiến triển khai dự án cùng các nước ASEAN phát triển các phương pháp tiếp cận chung khắc phục hậu quả kinh tế của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.- Vietnamplus

 

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 8 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 03/08/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn