Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Chuyên gia này tin giá vàng chạm 3.500 USD/ounce trong hai năm

 

Thị trường vàng "đang rất mạnh mẽ và có thể chạm mốc 3.500 USD/ounce trong hai năm", theo nhà phân tích Barry Dawes.Garth Bregman của BNP Paribas Wealth Management không thấy "có xúc tác nào" ngăn vàng tăng giá trong ngắn hạn, dù giá vàng có thể tích lũy quanh 2.000 USD/ounce.Lãi suất dài hạn dự kiến thấp và thị trường vàng thắt chặt là những yếu tố có thể tiếp tục thúc đẩy đà tăng của kim loại quý này.

Giá vàng ngày 27/7 tăng vọt và lập đỉnh lịch sử mới trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về đại dịch Covid-19 và căng thẳng Mỹ - Trung.

"Điều đáng chú ý là giá vàng vượt đỉnh trước đó nhanh như thế nào. Trước đó, giá vàng cũng vượt mốc 1.800 USD/ounce dễ dàng", Barry Dawes, chủ tịch điều hành tại Martin Place Securities, nói. "Điều đó cho tôi thấy đây là một thị trường rất, rất mạnh mẽ".

"Tôi kỳ vọng giá vàng chạm 3.500 USD/ounce trong hai năm", Dawes cho biết thêm. Theo ông, một đợt tích lũy là "có thể" nhưng sức mạnh ẩn sau đợt tăng lần này "rất đáng kể".

Garth Bregman của BNP Paribas Wealth Management, trưởng bộ phận dịch vụ đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dự báo giá vàng có thể tích lũy quanh 2.000 USD/ounce trước khi tiếp tục tăng. "Chúng tôi không nhận thấy có xúc tác nào trong ngắn hạn khiến vàng dừng tăng giá. Thực tế, các yếu tố đã đưa vàng lên đỉnh lịch sử mới vẫn sẽ còn duy trì".

Juerg Kiener, giám đốc quản lý tại Swiss Asia Capital, cũng có quan điểm tích cực về kim loại quý này. Kiener tin vàng mang lại lợi nhuận "cao hơn đáng kể" trong 12 tháng tới so với trái phiếu chính phủ. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện khoảng 0,61%.

"Do đó, vàng bắt đầu trở nên rất hấp dẫn và không chỉ thu hút người muốn phòng hộ đầu tư mà còn cả người muốn sinh lời".

David Gaud, giám đốc đầu tư châu Á tại Pictet Wealth Management, nhất trí vàng vẫn đáng để nắm giữ.

Dawes cho rằng châu Á và Trung Đông đã mua lượng lớn vàng, khiến phương Tây hiện giữ tỷ trọng thấp. "Phương Tây cần thiết lập lại vị thế và cách duy nhất họ có thể làm được lại khiến giá vàng lên cao hơn nữa". - Người đồng hành

 

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 8 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 03/08/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn