Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Triển vọng kinh tế thế giới trong năm 2021 sẽ được cải thiện

 

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu sẽ tăng trở lại mức trước đại dịch COVID-19 vào cuối năm nay, đạt khoảng 4,2% trong năm nay nhưng sự phục hồi sẽ không đồng đều ở tất cả các quốc gia.

 Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa đưa ra những nhận định mới nhất về triển vọng kinh tế thế giới. Báo cáo của OECD cho biết, trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện buộc nhiều nước phải áp lệnh phong tỏa, các chính phủ cần tăng cường hỗ trợ, nhanh chóng tiêm phòng cho người dân, duy trì các biện pháp hiệu quả, an toàn và lâu dài nhất có thể.

Tuy nhiên, OECD dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021 sẽ được cải thiện, mặc dù từ mức thấp. Theo OECD, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu sẽ tăng trở lại mức trước đại dịch COVID-19 vào cuối năm nay, nhưng sự phục hồi sẽ không đồng đều ở tất cả các quốc gia.

Cụ thể, Trung Quốc sẽ tăng trưởng ở mức 8% trong năm 2021, trong khi các nền kinh tế thành viên OECD khác dự kiến chỉ tăng trưởng trung bình hơn 3%. Triển vọng phục hồi của các quốc gia sẽ phụ thuộc vào công tác tiêm phòng có thuận lợi hay không.

Trước đó, nhận định về xu thế phục hồi của kinh tế thế giới năm tới, tờ The Business Times của Singapore cũng nhận định, năm 2021 được dự báo là "năm của sự phục hồi", trong đó các nền kinh tế mới nổi được kỳ vọng sẽ dẫn đầu xu hướng. Trong năm 2021, kinh tế toàn cầu sẽ được hỗ trợ bởi các yếu tố thuận lợi như: đồng USD yếu; khả năng Chính phủ Mỹ sẽ theo đuổi một chính sách thương mại ổn định và thân thiện hơn…- VnMedia

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/12/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn