Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

100 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 18/11/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Bản tin công thương Bản tin công thương

« Quay lại

Sản lượng than tháng 1 và 2 của Trung Quốc giảm bất chấp việc thúc đẩy nguồn cung cấp

Sản lượng than của Trung Quốc giảm 1,7% trong hai tháng đầu năm nay, ngay cả sau khi Bắc Kinh kêu gọi các công ty khai mỏ tăng sản lượng để bổ sung nguồn cung cấp trong những tháng mùa đông lạnh giá, ngược với các biện pháp thắt chặt để cắt giảm sự phụ thuộc của nước này vào nhiên liệu hóa thạch.

Theo Tổng cục Thống kê Quốc gia các công ty khai mỏ đã sản xuất 506,78 triệu tấn than trong tháng 1 và 2, so với 513,5 triệu tấn trong hai tháng đầu năm 2016 và 546,5 triệu tấn trong năm 2015.

Tổng cục Thống kê đã cung cấp thông tin tháng 1 và 2 cùng nhau làm dịu ảnh hưởng của đợt nghỉ Tết nguyên đán, và không đưa ra phân tích riêng biệt hàng tháng.

Trong tháng 11, chính phủ đã dỡ bỏ một hạn chế về số ngày làm việc của thợ than mỗi năm, trong một nỗ lực đáp ứng nhu cầu xăng ngày càng tăng trong mùa đông.

Các mỏ than chính kể từ đó đã thúc đẩy Bắc Kinh khôi phục hạn chế về sản lượng sau mùa đông do nhu cầu đang suy yếu và nguồn cung tăng.

Cơ quan kế hoạch của nước này tuần trước đã báo hiệu rằng họ sẽ không đưa ra các biện pháp quyết liệt trong năm nay bởi thị trường rối loạn năm ngoái.

Ngay cả khi Bắc Kinh tiếp tục trừng trị thẳng tay năng lực khai thác thừa và không hiệu quả của đất nước. Nước tiêu dùng than hàng đầu thế giới này đã hứa cắt giảm hơn 150 triệu tấn công suất dư thừa trong năm nay.

Nguồn: Vinanet

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn