Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

100 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 14/12/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Bản tin công thương Bản tin công thương

« Quay lại

Mexico và Brazil khẳng định quyết tâm tăng cường trao đổi thương mại

Bộ Ngoại giao Brazil ra thông cáo cho biết mục đích của vòng đàm phán lần này nhằm mở rộng ưu đãi thuế quan, đưa thêm một số mặt hàng nông sản và công nghiệp vào danh sách ưu đãi.

Chính phủ Mexico và Brazil mới đây đã tái khẳng định quyết tâm của hai nước trong việc tăng cường trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nền kinh tế lớn nhất khu vực Mỹ Latinh tại vòng đàm phán thứ sáu về việc mở rộng Hiệp định bổ sung kinh tế 53 (ACE - 53).

Bộ Ngoại giao Brazil ra thông cáo cho biết mục đích của vòng đàm phán lần này nhằm mở rộng ưu đãi thuế quan, đưa thêm một số mặt hàng nông sản và công nghiệp vào danh sách ưu đãi.

Tại cuộc đàm phán, các chuyên gia của hai nước đã thảo luận một loạt vấn đề liên quan đến việc tiếp cận thị trường, dịch vụ, xúc tiến thương mại, quy tắc xuất xứ, các biện pháp vệ sinh dịch tễ, cũng như các rào cản kỹ thuật đối với lĩnh vực thương mại và giải quyết tranh chấp (nếu có).

ACE - 53 được hai bên ký kết năm 2002 chỉ bao gồm 793 sản phẩm, trong đó 20% được hưởng chế độ thương mại tự do (miễn thuế). Các vòng đàm phán mở rộng hiệp định ACE – 53 được khởi động từ tháng 5/2015 và thường kỳ luân phiên giữa hai quốc gia này.

Theo thống kê, giá trị trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 7,3 tỷ USD trong năm 2016, với thặng dư nghiêng về phía Brazil là 280 triệu USD. Brazil cũng là đối tác thương mại số một của Mexico ở Mỹ Latinh và là nhà nhập khẩu hàng hóa thứ hai của Mexico trong khu vực.

Nguồn: TTXVN

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn