Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

100 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 20/11/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Bản tin công thương Bản tin công thương

« Quay lại

Ngành kinh doanh kem tại Italy ngày càng phát đạt

Italy không chỉ nổi tiếng với món bánh pizza, spaghetti, mà còn được biết đến là đất nước sản xuất và tiêu thụ kem nhiều nhất châu Âu.

Theo thống kê, năm 2016, các nhà sản xuất kem tại Italy đã cung cấp ra thị trường 595 triệu lít kem, tương đương với 1/5 lượng kem sản xuất trên toàn châu Âu.

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn thông tin từ hãng Bloomberg công bố ngày 11/8 cho biết trên khắp lãnh thổ Italy có tổng cộng hơn 19.000 nhà sản xuất kem và con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng.

Theo Bloomberg, doanh thu trong lĩnh vực này tại Italy đạt khoảng 1,4 tỷ euro. Trong khi đó, theo báo cáo của Cơ quan Thống kê châu Âu Eurostat công bố hồi đầu tháng 8, tại châu Âu, Italy đã vượt Đức và Pháp, hai quốc gia đã cung cấp ra thị trường lần lượt 515 và 454 triệu lít kem trong năm 2016.

Do đó, nếu như có một lĩnh vực mà ở đó Italy không biết đến khủng hoảng, thì đó chính là địa hạt của những nhà sản xuất kem.

Lượng kem sản xuất tại Italy chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước, với mức tiêu thụ trung bình mỗi người dân hơn 100 viên kem một năm, khác với Đức và Pháp là những nhà xuất khẩu kem chủ yếu của châu Âu.

Theo tính toán của Bloomberg, người dân Italia cũng là những người tiêu thụ kem nhiều nhất châu Âu. Còn trên thế giới, bảng xếp hạng những quốc gia tiêu thụ kem nhiều nhất lại có sự hiện diện của New Zeland, Australia và Mỹ.

Nguồn: TTXVN

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn