Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

99 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 24/10/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Bản tin công thương Bản tin công thương

« Quay lại

Ngành đóng tàu ở Hàn Quốc đang đối mặt với "sóng lớn"

Các công ty đóng tàu lớn của Hàn Quốc, dẫn đầu là Hyundai Heavy Industries Co., có thể sẽ đạt lợi nhuận thấp hơn dự kiến trong quý 3/2017.

Nguyên nhân được cho là các chi phí gia tăng và hoạt động đóng các loại tàu giá rẻ trong bối cảnh lượng đơn đặt hàng mới giảm sút.

Theo số liệu của hãng tin Yonhap, "ông lớn" Hyundai Heavy được dự đoán sẽ thu về mức lợi nhuận hoạt động 106 tỷ won (93,6 triệu USD) trong các tháng 7-9/2017, giảm mạnh so với con số 322 tỷ won cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, doanh thu của Hyundai Heavy cũng được dự đoán sẽ sụt giảm 4.180 tỷ won.

Chuyên gia Chung Dong-ik từ KB Securities nhận định rằng sự sụt giảm về lượng đơn đặt hàng đã khiến Hyundai Heavy thất thu, trong khi các chi phí cố định gia tăng và hoạt động đóng tàu giá rẻ đã ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của họ.

Ông Chung cho rằng xu hướng này sẽ còn kéo dài sang quý IV nếu Hyundai Heavy không thể có được các đơn đặt hàng lớn.

Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động trong quý III của Samsung Heavy Industries Co., một công ty đóng tàu có tiếng khác ở Hàn Quốc, cũng được dự đoán sẽ giảm từ 84 tỷ won đạt được cùng kỳ năm ngoái xuống còn 39 tỷ won, đồng thời doanh thu của daonh nghiệp này cũng được cho là sẽ giảm từ 2.780 tỷ won xuống 1.820 tỷ won.

Công ty đóng tàu lớn thứ ba của Hàn Quốc là Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co. cũng không nằm ngoài xu hướng trên.

Các nhà đóng tàu của Hàn Quốc đã phải chịu áp lực tài chính lớn kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 vốn khiến lượng đơn đặt hàng mới sụt giảm, trong bối cảnh dư thừa tàu và sự cạnh tranh gia tăng từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.

Ba doanh nghiệp đóng tàu lớn nhất Hàn Quốc kể trên đã bị lỗ tổng cộng 8.500 tỷ won vào năm 2015, và đã phải triển khai các kế hoạch tự giải cứu sâu rộng để vượt qua thời kỳ khủng hoảng tối tệ nhất này.

Ba "ông lớn" này đã cắt giảm tổng cộng ít nhất là 20.000 việc làm trong năm 2015.- TTXVN

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn