Đoàn thanh niên Thông tin hoạt động, các tin tức liên quan về hoạt động Đoàn thể của Sở Công Thương

ĐOÀN THANH NIÊN ĐOÀN THANH NIÊN

Ký sự mùa trung thu 2018

Mùa Trung thu năm nay, các bạn Đoàn viên Sở Công Thương có dịp về với vùng đất Tiền Giang để cùng cảm và sẽ chia niềm vui trung thu với các bé tại địa phương.

5h30 sáng thứ bảy ngày 22/9 (nhằm 13 AL), các bạn thanh niên đã có mặt tại địa Sở để vận chuyển quà lên xe và di chuyển đến địa điểm tập trung tại chùa Hồng Quang, xã Đông Hòa, tỉnh Tiền Giang.

Tới nơi là cả đội tất tả khuân đồ xuống xe và vô từng túi quà nhỏ nhỏ, xinh xinh cho các bé. Kỳ này còn có các bạn bên Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực tham gia cùng nữa nè nha. Thêm sức người, cả nhóm nhanh chóng vô quà, trang trí sân khấu các kiểu rùi cùng nhau di chuyển đến Mái ấm chùa Thiên Phước tại Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Đây là nơi hiện đang nuôi dưỡng 24 em độ tuổi từ 9 tháng đến 15 tuổi, hầu hết là trẻ mồ côi.

Xe vừa đến tới mái ấm là đã thấy 3 em nhỏ lém lỉnh đứng trước cổng chào mọi người. Thế là cả bọn nhanh chóng đi vào trong thăm các bé. Kỳ này đi phải nói A Cường - XNK đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền dạy cho lứa thanh niên trai tráng trong đoàn mần một thứ mà bé nào cũng khoái - Bong bóng. Ta nói, bé nào cũng bu vô để mấy anh, mấy chị mần cho bong bóng đủ hình xinh xinh. Vui nhất là kỳ này, cả nhóm có đủ kinh phí mua một cái kệ sách xinh xắn, rùi chuẩn bị các "Hộp quà yêu thương" với đủ các loại sách, tập vẽ, tập viết, bút màu, dụng cụ học tập cho các em. Nhớ như in nụ cười tít mắt của mấy bé khi thấy lắp cái kệ hay khui từng hộp quà rùi xếp từng quyển sách lên kệ. Thương...!!! Kỳ này, Đoàn cũng đã trao tặng cho mái ấm nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước tương, dầu ăn) , 200 cuốn tập và 20 ba lô để chuẩn bị cho các bé đi học. Ngoài ra, còn có một phần hỗ trợ kinh phí hỗ trợ nuôi các bé.

Đến 4h chiều, mọi người đã có mặt tại chùa Hồng Quang để chuẩn bị cho show hoạt động chính - Đêm hội Vui Tết Trung Thu. Khu vực buffet được chuẩn bị nhanh chóng với những cái bánh, chiếc kẹo xinh xắn, những hộp sữa ngon lành cho các bé lót dạ trước đêm hội. Ngoài ra, các bạn thanh niên cũng chuẩn bị khu vực chụp ảnh với các chú hề, thú bông đáng yêu chụp ảnh lưu niệm cùng các bé nè nha. Nhìn ai cũng vui cũng xinh hết.

Chương trình Đêm hội được bắt đầu lúc 6h tối và mở màn với tiết mục đố vui có thưởng của chị Hằng và chú Cuội.Và rất vui là nhờ sự hỗ trợ tích cực của mọi người, chương trình đã chuẩn bị được 500 phần quà trung thu gửi đến các bé tại địa phương với bánh, đèn lồng, tập, sữa, mì và đặc biệt là 50 phần quà khuyến học cho các bé gồm: cặp sách, dụng cụ học tập, quần áo cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình, Ban tổ chức đã có dịp trao tặng Bánh trung thu do đích thân các sư cô tại chùa Hồng Quang làm và kỷ niệm chương cho các mạnh thường quân thay cho lời cảm ơn.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, xin gửi đến các anh chị, các đơn vị đã có những nghĩa cử ủng hộ cho chương trình.

Xin gửi lời cảm ơn đến: Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Công ty TNHH Sài Gòn Mì, Công ty CP Thực phẩm Dinh Dưỡng Nutifood, Công ty TNHH MTV May mặc Fond Moon, Cty TNHH XNK Phân phối Gia Thịnh đã hỗ trợ cho chương trình.

Xin gửi lời cảm ơn đến: Anh Ninh Trung Tân đã gửi đến các em nhỏ những chiếc cặp, quyển vở xinh xắn, Chi Oanh đã ko quãng đường xá xa xôi mang đến cho các em trải nghiệm buffet bánh. Nhớ hình ảnh chị chạy xe máy chở mấy thùng bánh cồng kềnh qua mà thương quá. Cám ơn các anh chị Như, chị Trầm, chị Linh, chi Hiền, chị Dung, anh Toại, anh Cường, anh Hải, chị Thảo, anh Phương, chị Minh,.. và nhiều nhiều các anh chị khác nữa và đặc biệt là các anh chị trong Ban Giám đốc Sở đã cùng góp sức và hơn hết là đã luôn hỗ trợ cho Đoàn Thanh niên trong các hoạt động từ trước đến nay

Và đặc biệt là các trai xinh gái đẹp Đoàn Sở nha

Ngoài ra cũng cám ơn các bạn Thời báo kinh tế SG đã hỗ trợ chụp ảnh và đưa tin đến mọi người

https://en.thesaigontimes.vn/tinbaichitiet/62954/…

Gửi đến mọi người ngàn nụ hôn và hẹn mọi người mùa Trung thu năm sau cũng như những hoạt động sắp tới của Đoàn Sở.

 

 

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 29/11/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn