Hỏi đápNơi trao đổi và phản hồi thông tin giữa Doanh nghiệp và Sở Công Thương

HỎI ĐÁP HỎI ĐÁP

Thắc mắc về việc làm báo cáo tự đánh giá và bảng công bố hợp quy cho trường hợp sử dụng giấy chứng nhận sinh thái OEKO-TEX Người gửi: Nguyễn Ngọc Long - Email: nnlong.foodtech@gmail.com Ngày hỏi: 13/11/2019 - Số điện thoại: 0796827298
<p>
Chào Anh/Chị Sở Công Thương,</p>
<p>
Hiện tại công ty em đang sử dụng giấy chứng nhận sinh thái OEKO-TEX để làm bản công bố hợp quy theo trường hợp tự đánh giá và phương thức đánh giá là phương thức 7 đánh giá theo lô. Vậy Anh/Chị cho em hỏi là trong trường hợp này công ty bên em có được quyền đăng ký trước số lượng dự trù số lượng sản phẩm sẽ sản xuất trong lô này theo thời hạn từ ngày được cấp tới ngày hết hạn của giấy chứng nhận sinh thái OEKO-TEX có được không? Hay bên em có thể đăng ký bản báo cáo tự đánh giá và bản công bố hợp theo phương thức 5 là đánh giá quá trình sản xuất và thời hạn là cũng đến khi hết hạn của giấy chứng nhận sinh thái được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Sở Công Thương.</p>
<p>
Em cám ơn.</p>

TRẢ LỜI CÂU HỎI

Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh xin cảm ơn Anh/Chị đã gửi câu hỏi đến Sở Công Thương. Về câu hỏi của Anh/Chị, Sở Công Thương trả lời như sau:

- Đối với Phương thức 7 (Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa): căn cứ kết quả thử nghiệm mẫu sản phẩm, hàng hóa được lấy theo phương pháp xác suất thống kê cho lô sản phẩm, hàng hóa để ra kết luận về sự phù hợp của lô. Kết luận về sự phù hợp chỉ có giá trị cho lô sản phẩm, hàng hóa cụ thể và không cần thực hiện các biện pháp giám sát tiếp theo. Do đó, việc chứng nhận theo Phương thức 7 chỉ thực hiện khi đã sản xuất đầy đủ số lượng sản phẩm của lô hàng hóa cần công bố hợp quy.

- Việc công bố hợp quy theo Phương thức 5 (Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất): Doanh nghiệp công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận/ giám định của tổ chức chứng nhận/ giám định đã được chỉ định (bên thứ ba). Thời hạn của Giấy chứng nhận do bên thứ 3 xác định.

Sở Công Thương xin thông tin đến Anh/Chị được biết và thực hiện.

Xin cảm ơn.

- Người trả lời: Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh [19/11/2019]

Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/12/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn