Hỏi đápNơi trao đổi và phản hồi thông tin giữa Doanh nghiệp và Sở Công Thương

HỎI ĐÁP HỎI ĐÁP

Tặng e-cash voucher cho khách hàng Người gửi: Tống Thị Hồng Nhung - Email: nhung.tong@jrgvn.com Ngày hỏi: 18/09/2020 - Số điện thoại: 0937723131
Dear Sở Công Thương,

Hiện tại tôi muốn áp dụng chương trình tặng e-cash voucher cho khách hàng mua hàng của doanh nghiệp tôi từ ngày 1 - ngày 10 tháng 10, với tổng hóa đơn trên 200 ngàn đồng (bao gồm cả sản phẩm khuyến mãi và/ hoặc không khuyến mãi) sẽ được tặng e-Cash trị giá 50 ngàn đồng trong lần mua hàng sau đó. Tôi đã kiểm tra tổng giá trị khuyến mãi không vượt quá 50% trong cả trường hợp khách mua những sản phẩm đang khuyến mãi. Nhờ sở Công Thương tư vấn giúp có cần áp dụng điều kiện khi khách hàng dùng e-cash để mua hàng vào lần sau không, và 1 khách hàng có thể dùng nhiều e-cash trên một lần mua hàng hay không (trong trường hợp họ xin của người quen được tặng) ạ.

Cảm ơn Sở Công Thương,

TRẢ LỜI CÂU HỎI

Sở Công Thương cám ơn câu hỏi của Quý Doanh nghiệp. Qua xem xét nội dung, Sở Công Thương có ý kiến như sau:
Công ty dự định thực hiện chương trình với hình thức “Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ” quy định tại Điều 11 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, cụ thể như sau:
“1. Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ kèm theo hàng hóa được bán, dịch vụ được cung ứng là phiếu để mua hàng hóa, nhận cung ứng dịch vụ của chính thương nhân đó hoặc để mua hàng hóa, nhận cung ứng dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác.
2. Giá trị tối đa của phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ được tặng kèm theo một đơn vị hàng hóa được bán, dịch vụ được cung ứng trong thời gian khuyến mại phải tuân thủ quy định hạn mức tối đa về giá trị vật chất dùng để khuyến mại quy định tại Điều 6 Nghị định này.
3. Nội dung của phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ phải bao gồm các thông tin liên quan được quy định tại Điều 97 Luật Thương mại.”

Theo quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 97 Luật Thương mại năm 2005, thương nhân phải thông báo công khai các thông tin liên quan đến hoạt động sau đây: “Giá trị bằng tiền hoặc lợi ích cụ thể mà khách hàng được hưởng từ phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ; địa điểm bán hàng, cung ứng dịch vụ và các loại hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng có thể nhận được từ phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ đối với hình thức khuyến mại quy định tại khoản 4 Điều 92 của Luật này;…”
Như vậy, khi thực hiện chương trình khuyến mại với nội dung bán hàng có kèm theo phiếu mua hàng (e-cash voucher), Quý Công ty phải bảo đảm quy định về hạn mức và công khai các thông tin theo quy định trên. Việc áp dụng điều kiện để khách hàng sử dụng phiếu mua hàng (e-cash voucher) vào lần mua hàng sau và hạn mức áp dụng, hiện nay pháp luật không có quy định, do đó tùy điều kiện thực tế Quý Công ty có thể quy định điều kiện cụ thể để sử dụng phiếu mua hàng, hoặc quy định về việc khách hàng có thể sử dụng nhiều phiếu mua hàng trong một lần mua hàng nhưng phải phù hợp với các quy định pháp luật nêu trên. 
Sở Công Thương thông tin đến Quý Doanh nghiệp để biết và thực hiện. Trường hợp Quý Doanh nghiệp cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Quản lý Xuất Nhập khẩu theo số điện thoại: (028) 38239572, (028) 38239571, (028) 38277124; địa chỉ: số 61 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

 

- Người trả lời: Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh [23/09/2020]

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 03/12/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn