Hỏi đápNơi trao đổi và phản hồi thông tin giữa Doanh nghiệp và Sở Công Thương

HỎI ĐÁP HỎI ĐÁP

ĐĂNG KÝ CTKM Người gửi: Nguyễn Thị Mỹ Lan - Email: nguyen.lanm@gmail.com Ngày hỏi: 30/09/2020 - Số điện thoại: 0906378370
Công ty tôi là công ty nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm. Chúng tôi có đăng ký CTKM cho các npp nhỏ lẻ mỗi tháng, nhưng riêng các hệ thống cửa hàng bán lẻ thì lâu lâu có xin chạy CTKM riêng biệt. phía bên các công ty này nói họ trước khi phát hành tờ rơi khuyến mãi thì đã đăng ký với sở công thương rồi, nên bên công ty chúng tôi không cần đăng ký lại, điều này có đúng không? Giữa hai bên có ký thỏa thuận khuyến mãi, trong đó trách nhiệm đăng ký CTKM thuộc về bên họ, đây có được gọi là ủy quyền trách nhiệm đăng ký CTKM không?

TRẢ LỜI CÂU HỎI

Sở Công Thương xin cảm ơn câu hỏi của Quý Doanh nghiệp. Đối với trường hợp của Quý Doanh nghiệp, Sở Công Thương có ý kiến như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 2 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại:

“Thương nhân thực hiện khuyến mại, gồm:
a) Thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật);
b) Thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân đó.”

Do đó, đề nghị Quý Công ty xác định "thương nhân thực hiện khuyến mại" theo đúng quy định trên và lưu ý: không thông báo/đăng ký khuyến mại trùng nhau cho cùng một chương trình khuyến mại; và không thông báo/đăng ký khuyến mại cho chương trình không phải do Quý Công ty thực hiện.

Trường hợp Quý Công ty có phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại với Công ty khác, đề nghị nêu cụ thể nội dung về tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia thực hiện trong chương trình tại mục số 11 của mẫu Thông báo thực hiện khuyến mại và mục số 9 của mẫu Đăng ký thực hiện khuyến mại.

Sở Công Thương thông tin đến Quý Doanh nghiệp để biết và thực hiện. Trường hợp cần thêm thông tin, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ Phòng Quản lý Xuất Nhập khẩu theo số điện thoại: (028) 38239571 hoặc (028) 38239572; địa chỉ: số 61 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM./.

- Người trả lời: Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh [05/10/2020]

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 25/11/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn