Hỏi đápNơi trao đổi và phản hồi thông tin giữa Doanh nghiệp và Sở Công Thương

HỎI ĐÁP HỎI ĐÁP

THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NGÀNH NGHỀ TRUNG GIAN THƯƠNG MẠI QUA BƯU ĐIỆN Người gửi: Văn Thị Phương Thảo - Email: vanphuongthaouel@gmail.com Ngày hỏi: 01/10/2020 - Số điện thoại: 0379415976
Kính chào Quý cơ quan,
Công ty tôi có vốn nước ngời, sắp tới công ty tôi sẽ nộp hồ sơ đăng ký ngành nghề trung gian thương mại bằng đường bưu điện (vì CMND của tôi đã mất nên không thể nộp trực tiếp theo diện được công ty ủy quyền được). Do đó, kính mong Quý cơ quan giải đáp cho công ty tôi một số thắc mắc sau:
1. Khi công ty nộp bằng đường bưu điện có cần phải làm giấy ủy quyền cho bưu điện nộp hồ sơ và nhận biên nhận từ Quý cơ quan không? Nếu có kính mong Quý có quan cho chúng tôi tham khảo mẫu.
2. Sau khi nhận hồ sơ từ bưu điện, Quý cơ quan có gửi ngược lại biên nhận đã nhận hồ sơ và thông báo kết quả bằng đường bưu điện cho công ty tôi không? Nếu không vậy làm thế nào để chúng tôi biết Quý cơ quan đã nhận hồ sơ và ngày lên Sở nhận thông báo kết quả là ngày nào.
Trân trọng cảm ơn Quý cơ quan đã hướng dẫn.

TRẢ LỜI CÂU HỎI

Sở Công Thương cảm ơn quý khách hàng đã gửi thông tin, nội dung hỏi đến Sở; Sở Công Thương xin thông tin như sau:
1. Hiện Sở Công Thương đang cung cấp 117 thủ tục hành chính được niêm yết công khai trên Trang thông tin điện tử Sở (congthuong.hochiminhcity.gov.vn) và không có thủ tục hành chính đăng ký ngành nghề trung gian thương mại.
Sở Công Thương có thực hiện thủ tục cấp/điều chỉnh Giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thương mại (căn cứ theo Khoản g, điểm 1, Điều 5, Nghị định số 09/2018/NĐ-CP).
2. Đối với việc nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích tại Sở Công Thương, Sở xin thông tin như sau:
Thứ nhất, Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ thủ tục hành chính gửi đến Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh bằng dịch vụ Bưu chính công ích thì công ty không lập Giấy ủy quyền hay Giấy Giới thiệu cho bưu điện để thực hiện thủ tục hành chính.
Thứ hai, đối với các hồ sơ được dịch vụ Bưu chính công ích chuyển đến Sở Công Thương thì Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Sở Công Thương sẽ nhập hồ sơ vào phần mềm (tiếp nhận hồ sơ, in Giấy Tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, kèm vào hồ sơ) và chuyển đến phòng chuyên môn thụ lý, giải quyết theo quy định. Sau khi hồ sơ của Quý doanh nghiệp có kết quả (Giấy phép, văn bản từ chối nêu rõ lý do hoặc văn bản yêu cầu bổ sung hồ sơ) Sở sẽ gửi tin nhắn SMS tự động đến số điện thoại ghi trên bì thư của dịch vụ Bưu chính công ích.
Trên đây là nội dung giải đáp thắc mắc gửi đến quý khách hàng; Nếu chưa hài lòng với nội dung trả lời trên hoặc cần trao đổi thêm thông tin về thủ tục hành chính, đề nghị quý khách hàng vui lòng liên hệ Bộ phận Tiếp nhận – trả kết quả Sở Công Thương (số điện thoại 028.38222311) để được hỗ trợ.
Trân trọng cảm ơn!
 

- Người trả lời: Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh [08/10/2020]

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 25/11/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn