Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

100 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 12/12/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Tin hoạt động của Sở Tin hoạt động của Sở

« Quay lại

Thông báo đăng ký tham gia Chương trình Bình ổn thị trường năm 2017 – Tết Mậu Tuất 2018 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về việc xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường năm 2017 – Tết Mậu Tuất 2018 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Sở Công Thương thông báo thông tin cơ bản của Chương trình để các doanh nghiệp đủ điều kiện đăng ký tham gia, cụ thể như sau:

I. Các nhóm hàng hóa của Chương trình Bình ổn thị trường

1. Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thực hiện đối với 09 nhóm hàng: lương thực (gạo, mì gói, bún khô, phở khô, bún tươi, phở tươi...), đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và thủy hải sản (chế biến và tươi sống).

2. Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng thực hiện đối với 04 nhóm hàng: tập vở, cặp - ba lô - túi xách, đồng phục học sinh, giày dép.

3. Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng sữa thực hiện đối với tất cả các mặt hàng sữa nước và sữa bột.

II. Đối tượng tham gia

- Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, được thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và các quy định pháp luật khác có liên quan (gọi chung là doanh nghiệp), đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký tham gia và chấp hành các quy định của Chương trình.

- Tổ chức tín dụng hoạt động theo Luật các Tổ chức tín dụng, đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký tham gia và chấp hành các quy định của Chương trình.

III. Điều kiện tham gia

1. Đối với các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh

- Doanh nghiệp đăng ký tham gia phải có chức năng sản xuất - kinh doanh phù hợp với các nhóm hàng trong Chương trình; có thương hiệu, uy tín, năng lực sản xuất, kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng trong Chương trình; có nguồn hàng cung ứng cho thị trường với số lượng lớn, ổn định và xuyên suốt thời gian thực hiện Chương trình.

- Có trụ sở chính, văn phòng, chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh; có hệ thống nhà xưởng, kho bãi, trang thiết bị - công nghệ sản xuất hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng; có phương tiện vận chuyển phục vụ việc phân phối hàng hóa và bán hàng lưu động theo yêu cầu của Chương trình.

- Cam kết sản xuất, cung ứng hàng hóa tham gia Chương trình đúng chủng loại, đủ số lượng theo kế hoạch của Chương trình, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ và nhãn mác sản phẩm; thực hiện việc niêm yết giá theo quy định, bán đúng giá đăng ký đã được Sở Tài chính thẩm định và phê duyệt.

- Có ít nhất 12 điểm bán đang hoạt động ổn định trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; có đăng ký kế hoạch phát triển mạng lưới điểm bán hàng bình ổn thị trường trong thời gian thực hiện Chương trình.

- kế hoạch sản xuất - kinh doanh, tạo nguồn hàng khả thi; có năng lực tài chính, tình hình tài chính lành mạnh (không có nợ xấu, nợ quá hạn ... thể hiện qua báo cáo tài chính hoặc báo cáo kiểm toán trong 2 năm gần nhất).

- Ưu tiên xét chọn những doanh nghiệp đã tham gia tích cực và chấp hành tốt các quy định của Chương trình trong những năm trước.

2. Đối với các tổ chức tín dụng

- Căn cứ nhu cầu, khả năng và các quy định của pháp luật có liên quan để thực hiện việc đăng ký hạn mức tín dụng cho vay với lãi suất phù hợp và các sản phẩm dịch vụ khác (nếu có) dành cho doanh nghiệp tham gia Chương trình.

- Xây dựng phương án cho vay và quy trình thẩm định cụ thể, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng và kịp thời giải quyết thủ tục cho vay và giải ngân vốn vay theo quy định cho doanh nghiệp tham gia Chương trình.

- Chịu trách nhiệm về việc xét duyệt, quyết định cho vay theo quy định pháp luật, theo nội dung đăng ký tham gia Chương trình và các quy định khác có liên quan của Chương trình.

IV. Quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp tham gia Chương trình

1. Quyền lợi

- Được kết nối với các tổ chức tín dụng tham gia Chương trình để vay vốn với lãi suất phù hợp nhằm đầu tư chăn nuôi, sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển hệ thống phân phối và dự trữ hàng hóa cung ứng phục vụ bình ổn thị trường Thành phố xuyên suốt thời gian thực hiện Chương trình. Hạn mức vay tương ứng lượng hàng được giao thực hiện bình ổn thị trường theo kế hoạch do Sở Công Thương thẩm định và trình Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt.

- Được hỗ trợ lãi vay nếu có dự án đầu tư đúng đối tượng theo quy định tại Quyết định số 50/2015/QĐ-UBND ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Ủy ban nhân dân Thành phố quy định về thực hiện chương trình kích cầu đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh và Chương trình Khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn Thành phố.

- Được hỗ trợ truyền thông, quảng bá đối với hàng hóa bình ổn thị trường, điểm bán bình ổn thị trường khi tham gia Chương trình và các hoạt động nhằm thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường trong khuôn khổ Chương trình.

- Được giới thiệu mặt bằng để đầu tư mở rộng sản xuất và phát triển hệ thống phân phối phục vụ bình ổn thị trường trên địa bàn Thành phố; được ưu tiên giới thiệu cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường vào mạng lưới điểm bán hiện hữu của Chương trình và được kết nối để cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường đến những nơi có nhu cầu như chợ truyền thống, bệnh viện, trường học, bếp ăn tập thể ...

- Được ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác thương mại giữa Thành phố với các tỉnh, thành phố miền Đông - Tây Nam bộ và các địa phương khác trong nước.

- Được sử dụng biểu trưng (logo) Chương trình Bình ổn thị trường Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của Sở Công Thương, theo các điều khoản quy định về quản lý, khai thác, sử dụng biểu trưng này và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan.

2. Nghĩa vụ

- Đăng ký chủng loại, số lượng, chất lượng sản phẩm tham gia Chương trình.

- Tổ chức sản xuất - kinh doanh theo đúng kế hoạch tạo nguồn hàng và cung ứng hàng hóa đủ số lượng đăng ký đã được phê duyệt; đảm bảo hàng hóa tham gia Chương trình đạt chất lượng, an toàn thực phẩm và bán đúng giá đăng ký đã được Sở Tài chính thẩm định và phê duyệt.

- Tích cực phát triển hệ thống phân phối và tăng số điểm bán hàng bình ổn thị trường; chú trọng phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu chế xuất - khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân, khu vực quận ven - huyện ngoại thành trên địa bàn Thành phố; đẩy mạnh cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường đến các bếp ăn tập thể.

- Thông tin công khai, rộng rãi địa chỉ các điểm bán; treo băng-rôn, bảng hiệu, niêm yết bảng giá … theo đúng quy cách hướng dẫn của Sở Công Thương; trưng bày hàng hóa tại các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người tiêu dùng dễ nhìn, dễ nhận biết và mua sắm.

- Sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả vốn vay và lãi vay đúng quy định theo hợp đồng đã ký với tổ chức tín dụng tham gia Chương trình. Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng vốn vay không đúng mục đích, không thực hiện đúng cam kết về cung ứng hàng hóa theo kế hoạch được phê duyệt; doanh nghiệp phải hoàn trả toàn bộ phần vốn vay và chịu phạt lãi suất theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Trong thời gian tham gia Chương trình, trường hợp có sự thay đổi về vốn điều lệ, chủ sở hữu, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Sở Công Thương, Sở Tài chính và tổ chức tín dụng thực hiện cho vay trước 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký thay đổi.

- Thực hiện đúng các cam kết của doanh nghiệp, các quy định của Chương trình và kế hoạch triển khai Chương trình của Sở Công Thương.

V. Hồ sơ đăng ký tham gia

1. Đối với các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh

- Giấy đăng ký tham gia Chương trình Bình ổn thị trường (mẫu 1A: các mặt hàng lương thực, thực phẩm; mẫu 1B: các mặt hàng mùa khai giảng; mẫu 1C: các mặt hàng sữa).

- Hồ sơ đăng ký giá (mẫu 2, 03 bộ).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

- Hồ sơ giới thiệu năng lực và thuyết minh phương án tạo nguồn hàng (đính kèm bản sao các hợp đồng mua bán hàng hóa và các giấy tờ chứng minh cách thức tạo nguồn hàng…)

- Bản sao các giấy tờ chứng minh chất lượng sản phẩm, uy tín doanh nghiệp.

- Danh sách điểm bán dự kiến tham gia bán hàng bình ổn thị trường.

- Danh sách các cơ sở vật chất, nhà xưởng, kho bãi, trang trại…

- Bản sao báo cáo tài chính hoặc báo cáo thuế năm 2015.

2. Đối với các tổ chức tín dụng

- Giấy đăng ký tham gia Chương trình Bình ổn thị trường (mẫu 3).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

- Hồ sơ quy trình, điều kiện cho doanh nghiệp bình ổn thị trường vay vốn.

- Hồ sơ giới thiệu các dịch vụ tài chính ưu đãi khác dành cho doanh nghiệp bình ổn thị trường, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng hàng bình ổn thị trường.

VI. Thời gian, địa điểm đăng ký tham gia

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 01/01/2017 đến ngày 31/01/2017.

- Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Sở Công Thương, 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM.

- Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương, email: binhonthitruong@tphcm.gov.vn, điện thoại: 08.3829.1670, fax: 08.3829.6389, Bà Hạ Thị Hồng Anh 0122.808.5075.

File đính kèm:

Tin khác

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn