Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Thông báo về việc đăng ký hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng xe mô tô hai bánh có ứng dụng công nghệ (shipper công nghệ)

Trong thời gian qua, Sở Công Thương thường xuyên nhận được câu hỏi của các cá nhân hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng xe mô tô 2 bánh (shipper) về việc đã đăng ký hoạt động với các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng công nghệ, nhưng không có thông tin tra cứu shipper trên website của Sở Công Thương. Về việc này, Sở Công Thương xin thông tin như sau:

Căn cứ công văn số 2491/UBND-ĐT ngày 26 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tăng cường quản lý hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hoá thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; trong đó, có chủ trương cho phép dịch vụ vận chuyển hàng hoá bằng xe mô tô 2 bánh có ứng dụng công nghệ kết nối với khách hàng (shipper công nghệ) hoạt động. Công văn số 2491/UBND-ĐT quy định chi tiết 08 điều kiện tập trung các vấn đề: đặc điểm nhận diện của shipper; trách nhiệm tuân thủ quy định về phòng, chống dịch; xét nghiệm nhanh; định kỳ đăng ký danh sách đội ngũ shipper và báo cáo hình hoạt động gửi về Sở Công Thương.

Căn cứ công văn số 2925/UBND-ĐT ngày 29 tháng 8 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg; trong đó, quy định chỉ cho phép shipper đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và có kết quả xét nghiệm nhanh định kỳ (hàng ngày đối với vùng đỏ hoặc 2 ngày/lần đối với vùng xanh) âm tính được hoạt động.

Như vậy, shipper có nhu cầu hoạt động sẽ thực hiện đăng ký với các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng vận chuyển hàng hóa (doanh nghiệp shipper). Doanh nghiệp có trách nhiệm rà soát, tổng hợp Danh sách Shipper đáp ứng đúng, đủ các quy định hiện hành về dịch vụ shipper công nghệ trong thời gian giãn cách xã hội và gửi về Sở Công Thương. Sau khi tiếp nhận danh sách hợp lệ, Sở Công Thương sẽ cập nhật vào hệ thống dữ liệu shipper của Sở để phục vụ việc tra cứu trực tuyến thông tin shipper (http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper) tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Thành phố.

Trường hợp shipper đã đăng ký với doanh nghiệp, nhưng chưa có thông tin tra cứu trên website Sở Công Thương, có thể thuộc 02 trường hợp: (1) Không có trong Danh sách shipper do doanh nghiệp gửi về Sở Công Thương; (2) Chưa đến đợt cập nhật dữ liệu mới. Tất cả các đợt cập nhật dữ liệu shipper đều được thông tin rộng rãi đến doanh nghiệp. Vì vậy, shipper cần liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp (nơi đã đăng ký hoạt động) để được hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết.

Trên đây là một số nội dung Sở Công Thương thông báo đến các cá nhân, đơn vị có liên quan được biết và thực hiện.

Trân trọng./.

SỞ CÔNG THƯƠNG

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

99,99%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 13/11/2021)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn