Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Về việc tăng cường công tác an toàn, phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương tại công văn số 10053/BCT-ATMT ngày 28/12/2020 về việc tăng cường công tác an toàn, phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện các nội dung như sau:

1. Đối với Ủy ban nhân dân các quận, huyện

Có văn bản triển khai, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy tại các chợ, các kho tàng, các cơ sở sản xuất và các công trình trọng điểm khác có nhiều nguy cơ gây mất an toàn, cháy, nổ trên địa bàn để phát hiện và khắc phục kịp thời những thiếu sót, vi phạm về an toàn, phòng cháy, chữa cháy có thể dẫn đến cháy, nổ trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

2. Đối với Ban Quản lý các cụm công nghiệp; Ban Giám đốc các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; các thương nhân kinh doanh xăng dầu, khí, hóa chất trên địa bàn Thành phố

- Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, phát hiện sớm và củng cố ngay các thiếu sót, vi phạm về an toàn, phòng chống cháy nổ; Kiểm tra các hệ thống báo cháy, chữa cháy, phương tiện chữa cháy đảm bảo số lượng, chất lượng hoạt động của các thiết bị; Duy trì và đảm bảo nguồn nước dự trữ để chữa cháy.

- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ tại nơi sản xuất, công trình, nhà máy. Đặc biệt lưu ý đến các khu vực kho tàng, dây chuyền sản xuất, nơi tập trung nhiều hàng hóa, vật tư có nhiều nguy cơ mất an toàn và cháy nổ, các công việc liên quan đến hàn, cắt, sử dụng gas…

- Củng cố, duy trì chế độ thường trực, bảo vệ, tăng cường tuần tra canh gác nhất là ban đêm, ngoài giờ làm việc (kể cả trực lãnh đạo) nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố, đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

- Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị trực thuộc rà soát, tăng cường thực hiện các quy định pháp luật về công tác an toàn, phòng chống cháy nổ.

3. Chế độ báo cáo

Các đơn vị báo cáo tình hình triển khai thực hiện gửi về Sở Công Thương (phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường, địa chỉ: số 163 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Email: panhtuan.sct@tphcm.gov.vn. Điện thoại: 090.8870.272) trước ngày 10 tháng 3 năm 2021 để tổng hợp, báo cáo Bộ Công Thương theo quy định.

Sở Công Thương thông báo đến các đơn vị được biết và thực hiện./.

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 3 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 05/03/2021)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn