Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Sở Công thương ra mắt website bán nông sản trực tuyến phục vụ người dân

Sở Công thương TP.HCM đã lập trang website https://nongsan.congthuong.hochiminhcity.gov.vn để đưa các mặt hàng nông sản bán trực tuyến phục vụ người dân thành phố trong những ngày giãn cách.

Ngày 9.7, thông tin từ Sở Công thương TP.HCM cho biết ngay trong chiều 8.7, lãnh đạo Sở Công thương đã chỉ đạo khẩn các đơn vị liên quan lập một website "gom" các website bán nông sản trực tuyến để giới thiệu cho người dân mua sắm online mà không cần đi chợ. Điều này vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, vừa giúp người dân an tâm mua các loại hàng hóa thiết yếu, với các mức giá được niêm yết công khai. Người dân có nhu cầu có thể truy cập vào https://nongsan.congthuong.hochiminhcity.gov.vn.

Cũng theo một lãnh đạo Sở Công thương, việc thiếu hàng hóa trong các ngày qua chỉ là cục bộ, bởi hàng hóa kẹt ở cửa ngõ, dân mua nhiều hàng không đưa lên kệ kịp. Không những vậy, nhu cầu mua hàng hóa tích trữ trong nhiều ngày và tăng đột biến trong một thời điểm nên hàng hóa không thể đáp ứng ngay.

 

Liên quan đến việc nhiều mặt hàng tăng giá, vị này cho biết đâu đó vẫn có hiện tượng tự ý tăng giá. Hiện nay TP đã lập đoàn thanh, kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử phạt. Nhưng cái chính là giá tăng từ nguồn ở các tỉnh, chi phí đội lên do tắc nghẽn cửa ngõ.

Đưa tiểu thương vào siêu thị

Đúng như lời hứa của các nhà phân phối lớn, hàng hóa ngày đầu tiên giãn cách trên các quầy kệ trong siêu thị đã đầy ắp. Sáng 9.7, ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận thực tế của phóng viên Thanh Niên, không còn cảnh hàng hóa thiết yếu bị "vét" sạch trên các quầy kệ nữa.
Đặc biệt, tại siêu thị MM Mega Market Tân Phú (thành phố Thủ Đức), theo cam kết của đại diện siêu thị này với Sở Công thương, sẽ tổ chức khu vực bán hàng sỉ, chuyên phục vụ cho tiểu thương các chợ truyền thống đang bị "giăng dây", nhằm bình ổn giá trong mùa giãn cách.
Tối 8.7, họp báo triển khai thực thi Chỉ thị 16, đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết, TP có hơn 150 chợ truyền thống và đầu mối phải tạm đóng cửa. Bên cạnh đó, một lực lượng lớn lao động phải tạm ngưng hoạt động do cách ly tập trung hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà. Mặc dù lượng hàng hóa dự trữ của thành phố đã tăng gấp 2-3 lần để bảo đảm nguồn cung đầy đủ, nhưng với hệ thống phân phối đang bị giảm sút rất nhiều thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp hàng hóa cho người dân. Tuy nhiên, vị này khẳng định, tình hình sẽ khác vào những ngày tới khi việc khơi thông hàng hóa vào thành phố được triển khai đồng bộ với sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng khác.- thanhnien.vn

Một cửa điện tử

Đến tháng 9 Sở Công Thương đã giải quyết

99,99%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 20/09/2021)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn