Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ VIỆC RA MẮT DỰ ÁN “CHỢ NGHĨA TÌNH”

Ngày 12 tháng 7 năm 2021

                                          

 

"Chợ Nghĩa Tình" là dự án tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào việc duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh do liên quan ca lây nhiễm dịch COVID-19. Dự án được phối hợp giữa Sở Công Thương - Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNIX (thuộc FPT).

 

Dự án "Chợ nghĩa tình" hỗ trợ người dân mua hàng trực tuyến trên kênh: http://chonghiatinh.vn/  hàng ngày với lượng hàng hoá đa dạng đáp ứng các nhu yếu phẩm cho người dân xuyên suốt thời gian phong toả theo quy định của Thành phố. Với việc mỗi hộ gia đình được tạo một tài khoản để đăng nhập và mua tối đa 25 đơn vị sản phẩm/ngày, được giao hàng tận nhà vào lúc 17 giờ 00 trong ngày sẽ giúp cho người dân có đầy đủ các nhu yếu phẩm sử dụng trong ngày hôm sau.

 

Dự án "Chợ Nghĩa Tình" đã triển khai thí điểm thành công tại huyện Hóc Môn (ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm; ấp Tân Tiến, xã Xuân Thới Đông và ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp) và quận Bình Tân (Khu lưu trú Văn hoá số 38 - phường Tân Tạo). Qua triển khai, Dự án đã nhận được nhiều phản hồi tích cực với vai trò là cầu nối gắn kết sự chia sẽ, tinh thần trách nhiệm cộng đồng dành cho người địa phương bằng việc trao tận tay các sản phẩm tài trợ từ các thương hiệu uy tín, chất lượng cao một cách minh bạch, tiện lợi, phù hợp nhu cầu tiêu dùng của người dân và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

 

Tiếp nối thành công đó, Dự án tiếp tục nâng cấp quy mô triển khai tại Thành phố Thủ Đức và 21 quận – huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Quản trị Dự án rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đóng góp của cộng đồng để cùng nhân dân Thành phố vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Mọi sự đóng góp của quý cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân có thể gửi về Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh bằng hình thức chuyển khoản hoặc trao tặng các vật phẩm cụ thể:

1/ Đóng góp bằng hình thức chuyển khoản:

- Tên tài khoản: Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh

- Số tài khoản: 1913.4101.311.012

- Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

- Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ Dự án "Chợ Nghĩa Tình"

2/ Đóng góp vật phẩm: Nhà Văn hóa Thanh Niên – số 04 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đầu mối nhận hỗ trợ: Chị Thái Thị Hoài Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên - Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (Điện thoại 0908.115.634).

Để biết thêm thông tin về  Dự án, vui lòng truy cập: http://chonghiatinh.vn/

Trân trọng cảm ơn./.

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 9 Sở Công Thương đã giải quyết

99,99%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 18/09/2021)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn