Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ

« Quay lại

Hội thảo Công nghiệp hỗ trợ trong Cách mạng Công nghiệp 4.0

Ngày 13/3/2018, tại khách sạn Rex, Sở Công Thương đã chủ trì phối hợp tổ chức Hội thảo với sự tham dự của đại diện các Sở Công Thương tỉnh thành (Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Tiền Giang), ban quản lý khu công nghiệp (Bình Dương, Tiền Giang), hiệp hội, doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành Công nghiệp hỗ trợ. 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe tham luận về các nội dung sau:

- Tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu trong thời đại công nghiệp 4.0 tại Việt Nam và sự ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. (do ông Mai Hoàng Bảo Ân – Viện nghiên cứu Công nghệ thông tin trình bày)

- Công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp Ô tô: tổng quan và bối cảnh 2018 (do bà Nguyễn Thị Xuân Thủy - Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công thương - Bộ Công Thương trình bày)

- Tự động hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Giải pháp cho Smart – Factory (Nhà máy thông minh) - Đào tạo nguồn nhân lực (do ông Phan Văn Đức – Trung tâm đào tạo Ban quản lý Khu công nghệ cao thành phố trình bày).

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự (công ty Duy Khanh, công ty Lidovit, Thaco…) , trong đó tập trung vào các nội dung như: Bài toán marketing cho công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0; năng lực nội tại của Doanh nghiệp CNHT Việt Nam chưa đáp ứng yêu cầu, chưa có chiến lược lâu dài; cần thiết xây dựng cổng cơ sở dữ liệu công nghiệp hỗ trợ để kết nối nhu cầu của doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp CNHT trong nước…

Thông qua Hội thảo, quý đại biểu đã lắng nghe và trao đổi các nội dung liên quan đến Công nghiệp hỗ trợ trong Cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là việc khai thác Dữ liệu lớn (Big Data), tự động hóa - smart factory và phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành Ô tô Việt Nam.

Ban Tổ chức trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp và chia sẻ của quý đại biểu. Từ đó, đề xuất các giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ thành phố nói riêng và góp phần phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nói chung.

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 3 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 31/01/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Website:http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428)38222311
Fax:(+8428)38221778
Email: sct@tphcm.gov.vn