Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ

Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2018

Khởi đầu cho các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố (Hepza), Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố với sự hỗ trợ, phối hợp từ các Bộ ngành, hội ngành nghề tổ chức "Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2018" vào ngày 14 tháng 3 năm 2018 tại Khách sạn Rex, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội năm nay đã thu hút sự tham gia của 17 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối thuộc lĩnh vực điện tử, ô tô và cơ khí chế tạo tham gia kết nối với khoảng 80 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam với hơn 230 cuộc tiếp xúc kết nối trực tiếp tại Ngày hội.

Kết quả ghi nhận ban đầu vào cuối ngày 14/3/2018,  ý kiến của 80 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ cho biết: có 92% nhà cung cấp đánh giá nhà mua hàng là khách hàng tiềm năng, 36,4% nhà mua hàng đề nghị nhà cung cấp gửi bảng báo giá, 47,5% nhà mua hàng đề nghị đi thăm nhà máy của nhà cung ứng, 85,8% đồng ý tiếp tục gặp gỡ trao đổi sau cuộc tiếp xúc tại ngày hội, trên 95% đánh giá hài lòng về công tác tổ chức kết nối (cung cấp thông tin và nhu cầu kết nối B2B trước thời điểm khai mạc) và trên 95% cho rằng nên tiếp tục tổ chức kết nối B2B trong thời gian tới.

Phương thức kết nối trực tiếp B2B được các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ đánh giá cao hiệu quả và phù hợp với các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được trao đổi, tìm hiểu nhu cầu về chất lượng, số lượng cũng như tiêu chuẩn của các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối trong và ngoài nước, từ đó xác định được những yêu cầu cung ứng, từng bước đầu tư cải thiện năng lực sản xuất, từng bước đáp ứng yêu cầu của các đối tác, và tiến tới là tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngày hội cũng tiếp đón sự tham qua, trao đổi thông tin của đại diện các tổ chức quốc tế như JETRO TP.HCM, IE Singapore…đại diện Sở Công Thương các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai cũng đề xuất tiếp tục phối hợp, mở rộng mạng lưới cung cấp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Đây là sự kiện nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các đối tác trong và ngoài nước, tạo điều kiện giao lưu, kết nối, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cung ứng, mở rộng sản xuất, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 29/11/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn