Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ

« Quay lại

5 ngày kích cầu mua sắm lớn, khuyến mãi đến 100% của TP.HCM

 Đặc sản, nông sản của 29 tỉnh, thành trên khắp cả nước đã hội tụ về TP.HCM với mức giá giảm đến 50% từ nay đến ngày 5-7 tại chương trình Kích cầu tiêu dùng năm 2020.

Sáng 2-7, chương trình Kích cầu tiêu dùng 2020 do Sở Công thương phối hợp với các sở, ban ngành thực hiện khai mạc tại quận Thủ Đức.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, phó giám đốc Sở Công thương, cho biết chương trình nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối, tiêu thụ sản phẩm phát triển thị trường, tìm đầu ra cho nông sản, hàng hóa đặc biệt giải quyết khó khăn hàng tồn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Chương trình thu hút khoảng 486 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh, thành trong cả nước, với hơn 650 gian hàng. Trong đó, chỉ riêng doanh nghiệp TP.HCM có 329 gian hàng.

Theo bà Trang, đây là quy mô hội chợ lớn hiếm có của TP, 90% doanh nghiệp tham gia đều đăng ký khuyến mãi, giảm giá, đúng với tinh thần kích cầu của chương trình.

Theo ghi nhận, trong sáng 2-7 rất đông người dân khu vực Q.Thủ Đức đã đến tham quan hội chợ và tranh thủ mua sắm. Các gian hàng của tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng.. thu hút đông đảo khách tham quan nhờ những hoạt động dùng thử sản phẩm, hoạt động văn nghệ và giới thiệu sản phẩm mới. 

Đích thân Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan giới thiệu các sản phẩm địa phương với người dùng.

Phát biểu tại chương trình, phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, TP.HCM chủ động xây dựng các cơ chế chính sách giúp doanh nghiệp nhanh chóng ổn định, vực dậy hoạt động sản xuất.

Chương trình kích cầu tiêu dùng 2020 sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn THCM đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa giải quyết hàng tồn kho, phát triển thị trường tiêu thụ.

Trong những ngày diễn ra, bên lề chương trình còn có các hoạt động kết nối các doanh nghiệp với hệ thống phân phối, bán lẻ, triển lãm trưng bày các nông sản đặc sản địa phương.

Như Bình

(Theo tuổi trẻ Online)

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 25/11/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn