Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

« Quay lại

Thái Lan có thể tăng trưởng mạnh nhất trong 5 năm

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan Supattanapong Punmeechaow cho biết nền kinh tế nước này trong năm 2023 có thể tăng trưởng tới 4%, là tốc độ nhanh nhất trong 5 năm.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 1/2, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan Supattanapong Punmeechaow cho biết nền kinh tế nước này trong năm 2023 có thể tăng trưởng tới 4%, là tốc độ nhanh nhất trong 5 năm, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch và tiêu dùng trong nước.
Phát biểu tại một hội thảo, Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề kinh tế của Thái Lan cũng cho rằng các khoản đầu tư mới dự kiến sẽ đóng góp tích cực vào tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Ông bày tỏ tin tưởng kinh tế Thái Lan năm nay chắc chắn sẽ tốt hơn năm ngoái bất chấp một số tác động từ giá năng lượng. 
Sự phục hồi kinh tế của Thái Lan được coi là chậm hơn so với các quốc gia Đông Nam Á khác. Ngành du lịch quan trọng mới bắt đầu hồi phục vào năm ngoái với 11,15 triệu lượt khách du lịch nước ngoài.
Tuần trước, Bộ Tài chính Thái Lan dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2023 ở mức 3,8%, song hạ ước tính tăng trưởng kinh tế cả năm 2022 từ 3,4% xuống 3,0% do xuất khẩu suy yếu. Số liệu chính thức về tăng trưởng GDP năm 2022 của Thái Lan sẽ được chính phủ công bố vào ngày 17/2 tới.
Trong khi đó, cùng ngày, Ủy ban thường trực hỗn hợp về Thương mại, Công nghiệp và Ngân hàng (JSCCIB) của Thái Lan cho biết nền kinh tế "xứ sở Chùa Vàng" dự kiến vẫn tăng trưởng 3,0% đến 3,5% trong năm nay, không thay đổi so với dự báo trước đó, do du lịch tăng nhưng xuất khẩu chậm lại.
Uỷ ban có đại diện từ các ngành công nghiệp, ngân hàng và thương mại này cho biết đồng baht mạnh và suy thoái toàn cầu tiếp tục gây áp lực lên xuất khẩu. JSCCIB ước tính tăng trưởng kinh tế năm 2022 là 3,2%.- Theo BNEWS/TTXVN
 

Một cửa điện tử

Đến tháng 3 Sở Công Thương đã giải quyết

88,61%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 27/03/2023)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn