Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Trung Quốc ngăn chặn giá lợn hơi biến động mạnh

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) sẽ làm việc với các bộ phận liên quan để tăng cường các biện pháp quản lý nhằm ngăn chặn sự biến động mạnh giá lợn hơi.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, giá lợn hơi tại Trung Quốc đã giảm mạnh do nguồn cung cải thiện đáng kể và nhu cầu giảm, khiến các cơ quan chức năng phải vào can thiệp thông qua nhiều biện pháp để bình ổn thị trường. 

Chỉ trong tháng 6/2021, NDRC đã hai lần đưa ra cảnh báo về việc giá lợn hơi lao dốc quá mức, khuyến cáo người chăn nuôi lợn điều chỉnh kế hoạch nhằm ổn định nguồn cung.
NDRC cũng đã bắt đầu thu mua thịt lợn để bổ sung nguồn dự trữ ở cả cấp trung ương và địa phương, khi một chỉ số theo dõi giá thịt lợn đã giảm xuống dưới mức cảnh báo.
Wan Jingsong, một quan chức của NDRC cho biết, sự sụt giảm mạnh quá mức của giá lợn hơi ban đầu đã được hạn chế vì giá mặt hàng này đã phục hồi đáng kể tính từ cuối tháng Sáu. Theo ông Wang Jingsong, giá lợn hơi hiện tại đã phục hồi hơn 15% so với mức giảm trước đó, đồng thời dự đoán rằng xu hướng này sẽ duy trì trong một thời gian.
Các nhà chức trách Trung Quốc hồi tháng trước cũng đã đưa ra một kế hoạch nhằm cải thiện cơ chế điều chỉnh dự trữ thịt lợn. Kế hoạch này đưa ra chi tiết nhiều biện pháp để tránh sự biến động mạnh trên thị trường thịt lợn, với nhiều chỉ số được bổ sung để cảnh báo kịp thời về những thay đổi của thị trường.
Mặc dù sự biến động theo chu kỳ của nguồn cung và giá thịt lợn là một việc khá thường gặp trên thị trường toàn cầu, song sự biến động này đặc biệt cao ở Trung Quốc, một phần là do chủ yếu lợn của nước này được sản xuất trong các trang trại gia đình.
Sau khi dịch tả lợn châu Phi giáng một đòn nặng nề vào sản lượng lợn hơi và giá thịt lợn kể từ năm 2018, các nhà chức trách Trung Quốc đã thực hiện một loạt biện pháp, bao gồm cả việc trợ cấp, để khuyến khích chăn nuôi theo hệ thống, nhằm ổn định giá thịt ở Trung Quốc. – BNEWS/TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

99,99%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 19/10/2021)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn