Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

« Quay lại

Nhật Bản hỗ trợ 27 mặt hàng nông sản xuất khẩu

Nhật Bản vừa thông qua chiến lược thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm, nông sản và hải sản nhằm thực hiện mục tiêu tăng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng này lên 5.000 tỷ yen (47,8 tỷ USD) vào năm 2030.

Theo chiến lược này, 27 mặt hàng, trong đó có thịt bò, sò điệp, táo và cá đuôi vàng, sẽ được đưa vào danh sách hỗ trợ xuất khẩu.

Bên cạnh đó, chiến lược cũng bao gồm các mục tiêu về giá trị xuất khẩu theo từng mặt hàng vào năm 2025.

Trong đó đáng chú ý là mục tiêu về kim ngạch xuất khẩu của thịt bò Nhật Bản được xác định ở mức 160 tỷ yen (1,5 tỷ USD), tăng 5,4 lần so với năm 2019.

Mục tiêu trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu đối với thịt bò Nhật Bản ở Trung Quốc dự kiến sẽ gia tăng khi hai nước đang thương lượng về vấn đề xuất nhập khẩu thịt bò.
Để đạt được mục tiêu về kim ngạch xuất khẩu vào năm 2025, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ lựa chọn một số khu vực chuyên sản xuất các mặt hàng trên để cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật, tài chính và một số hỗ trợ khác.

Trước đó vào cuối tháng 9/2020, Bộ trưởng Bộ Nông-lâm-ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) Kotaro Nogami cho biết Chính phủ nước này sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể để đạt được mục tiêu tăng gấp 5 lần kim ngạch xuất khẩu nông sản và thực phẩm hàng năm lên 5.000 tỷ yen vào năm 2030.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Jiji Press, Bộ trưởng Nogami nói: "Xuất khẩu là một trong những chiến lược của Nhật Bản nhằm tăng thu nhập của nông dân vào thời điểm thị trường thực phẩm nội địa đang dần thu hẹp".

Bộ trưởng Nogami khẳng định MAFF sẽ nỗ lực để tăng cường năng lực sản xuất thịt bò wagyu, táo và trà xanh để xuất khẩu. Bên cạnh đó, Bộ này sẽ tiến hành các biện pháp nhằm giúp duy trì hoạt động xuất khẩu trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang tiếp diễn.- BNEWS/TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/12/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn