Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đẩy ngành xe đạp Mỹ vào thế khó

 

Trung Quốc vẫn là nguồn cung cấp chủ yếu xe đạp cho các công ty Mỹ.

Trung Quốc vẫn là nguồn cung cấp chủ yếu xe đạp cho các công ty Mỹ và các công ty này không dễ dàng chuyển sang các nguồn cung thay thế giữa bối cảnh Bắc Kinh và Washington chưa giải quyết được bất đồng thương mại.

Đó là nhận định của ông Bob Margevicius từ Hiệp hội Các nhà Cung cấp Sản phẩm Xe đạp Mỹ (UBPS).

Trả lời phỏng vấn hãng tin Tân Hoa Xã, ông Margevicius cho biết các công ty Trung Quốc đã làm tốt việc rót vốn đầu tư vào khâu tự động hóa và các công nghệ mới cũng như cải thiện tính hiệu quả và năng suất của sản phẩm họ đang sản xuất.

Hiện các doanh nghiệp Mỹ khó có thể tìm đến các nguồn cung khác khi xét đến các yếu tố chất lượng, chi phí, chuỗi nhà máy sản xuất, khả năng giao hàng... 
Theo ông Margevicius, số lượng xe đạp nguyên chiếc Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc mỗi năm khá ổn định, dao động trong khoảng 14-15 triệu chiếc, chiếm hơn 90% tổng số xe đạp được nhập khẩu vào nước này.

Tuy nhiên, trong suốt quý I năm nay, lượng xe đạp nhập khẩu đã giảm 450.000 chiếc do chi phí gia tăng bắt nguồn từ việc mặt hàng này bị áp lượt thuế bổ sung đầu tiên.

Ông Margevicius ước tính, mức thuế bổ sung 15% sẽ khiến giá bán lẻ xe đạp tăng 10-12%, từ đó sẽ khiến doanh số bán xe giảm sâu hơn nữa. 
Ông Margevicius lưu ý các công ty xe đạp Mỹ đã và đang chủ động tìm kiếm các nguồn thay thế khác tại Đông Nam Á và tái lập hoạt động sản xuất ở khu vực này, song cần nhiều năm để hoàn thiện quy trình.

Các công ty có quy mô lớn và sản xuất với số lượng lớn có thể cần trụ lại Trung Quốc cho đến khi họ có thể lập được cơ sở sản xuất ở nơi khác nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ.-

BNEWS/TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

99,95%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 14/11/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn