Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

IMF: Suy thoái do Covid-19 có thể tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

Cuộc suy thoái do dịch Covid-19 gây ra trong năm 2020 có thể tồi tệ hơn những gì cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 - 2009 gây ra nhưng kinh tế thế giới sẽ phục hồi trong năm sau.

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 23/3 đánh giá triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới đang rất tiêu cực do đại dịch Covid-19. IMF dự báo một cuộc suy thoái sẽ xảy ra với mức độ nghiêm trọng ít nhất là bằng hoặc cao hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Kinh tế có thể sẽ phục hồi vào năm 2021 nhưng để đạt được điều đó, các quốc gia cần ưu tiên công tác ngăn chặn dịch bệnh và củng cố hệ thống y tế. 

"Thiệt hại kinh tế đang và sẽ rất nghiêm trọng, nhưng dịch bệnh càng được nhanh chóng ngăn chặn thì kinh tế càng phục hồi nhanh và mạnh hơn", tổng giám đốc IMF nói. Các nền kinh tế phát triển nhìn chung có điều kiện tốt hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này, tuy nhiên, nhiều nền kinh tế mới nổi và thu nhập thấp sẽ phải đối mặt với thách thức lớn, bao gồm cả tình trạng dòng vốn chảy ra. 

Người đứng đầu IMF đưa ra triển vọng kinh tế thế giới sau một cuộc hội đàm với các bộ trưởng tài chính và quan chức ngân hàng trung ương của nhóm G20.

"Thiệt hại về người do dịch Covid-19 gây ra là vô cùng lớn và tất cả quốc gia phải hợp tác để bảo vệ người dân và hạn chế thiệt hại kinh tế". Ngày càng nhiều quốc gia áp dụng biện pháp phong tỏa lãnh thổ để làm chậm lại tốc đô lây lan của dịch bệnh. Theo Worldometer, dịch Covid-19 khiến hơn 380.000 người bị nhiễm bệnh và hơn hơn 16.500 người tử vong. 

Bà Georgieva hoan nghênh các biện pháp kích thích tài chính khổng lồ của nhiều quốc gia nhằm tăng cường hệ thống y tế và bảo vệ doanh nghiệp, người lao động cũng như động thái nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

"Thậm chí phải cần thêm nhiều biện pháp hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính", bà Georgieva nói. – Người đồng hành

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 4 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 07/04/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn