Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Fed công bố gói nới lỏng định lượng không giới hạn

Fed ngày 23/3 công bố loạt biện pháp kích thích mới để hỗ trợ kinh tế Mỹ trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/3 công bố loạt biện pháp kích thích khổng lồ mới để hỗ trợ kinh tế Mỹ, bao gồm mua trái phiếu không giới hạn để duy trì chi phí đi vay ở mức thấp và thiết lập các chương trình nhằm đảm bảo dòng tín dụng cho nhiều đối tượng. 

Trong đó, chương trình mua trái phiếu chính phủ Mỹ và trái phiếu có thế chấp hiện tại sẽ được mở rộng hết mức cần thiết để giúp thị trường duy trì hoạt động trơn tru và chính sách tiền tệ phát huy được hiệu quả với thị trường tài chính và nền kinh tế hiệu quả hơn. Trước đó, Fed tuyên bố sẽ mua ít nhất 500 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ và ít nhất 200 tỷ USD trái phiếu có thế chấp.  

Fed cũng sẽ mua trái phiếu hạng đầu tư trên thị trường sơ cấp, thứ cấp và thông qua các ETF. Can thiệp vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp là động thái chưa từng có tiền lệ của Fed, mặc dù các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đều đã từng triển khai những biện pháp tương tự trong vài năm gần đây để hỗ trợ thanh khoản cho khối doanh nghiệp.

Ngoài những biện pháp trên, Fed dự kiến sớm công bố chương trình cho vay đối với doanh nghiệp trên Main Street để hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ đủ điều kiện. Để hỗ trợ tín dụng cho chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp và người tiêu dùng, ngân hàng trung ương cũng sẽ thiết lập các chương trình nhằm cung cấp lượng vốn mới lên tới 300 tỷ USD...

Trong thông báo, Fed đánh giá: "Đại dịch Covid-19 trở thành trở ngại vô cùng lớn đối với Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Ưu tiên hàng đầu của quốc gia chúng ta là chăm sóc cho những người bị ảnh hưởng và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này. Hiện còn rất nhiều yếu tố không chắc chắn nhưng rõ ràng nền kinh tế của chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều gián đoạn nghiêm trọng. Cần phải tích cực hỗ trợ trong cả lĩnh vực công và tư để hạn chế thiệt hại trên thị trường việc làm và thu nhập của người dân, đồng thời, kích thích kinh tế phục hồi nhanh chóng khi tình trạng gián đoạn không còn". 

Các chương trình của Fed được hậu thuẫn bởi Bộ Tài chính Mỹ, nhằm đảm bảo ngân hàng trung ương sẽ không mất tiền.

"Chúng tôi cam kết hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp Mỹ, đặc biệt những doanh nghiệp vừa và nhỏ và các ngành quan trọng đang chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết để hỗ trợ họ và bảo vệ kinh tế Mỹ", Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói. – Người đồng hành

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 4 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 07/04/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn