Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Thời tiết và tỷ giá thuận lợi cho triển vọng tốt đẹp của ngành đường Brazil

Các công ty đường và ethanol của Brazil có thể bước vào mùa vụ tốt nhất trong một thời gian dài, với thời tiết thuận lợi thúc đẩy triển vọng vụ mới và tỷ giá đồng nội tệ ở mức thấp kỷ lục đang gia tăng doanh thu xuất khẩu.

Giới phân tích cho biết năm 2020 có thể là một năm cải thiện cho các nhà máy gặp khó khăn tài chính bởi giá đường toàn cầu thấp trong một giai đoạn dài và lợi nhuận đang tăng cho các công ty mạnh hơn.

Mưa nhiều trong những ngày gần đây tại hầu hết các khu vực trồng mía ở trung nam Brazil sẽ khiến khối lượng tăng lên mức gần kỷ lục trên 600 triệu tấn trong niên vụ mới bắt đầu từ tháng 4.

Celso Oliveira, nhà khí tượng nông học tại Somar trụ sở ở Sao Paulo cho biết "đây là mùa mưa tốt nhất trong 7 năm qua". Tại một số khu vực trồng mía như Piracicaba, ở bang Sao Paulo lượng mưa đạt 215 mm từ đầu tháng 2 tới nay, nhiều hơn so với trung bình của cả tháng (200 mm). Ông nói thêm "và chúng tôi thấy mưa xen kẽ với những giai đoạn nắng, đó là lý tưởng cho sự phát triển của cây mía".

Felipe Vicchiato, giám đốc tài chính tại Sao Martinho, một nhà sản xuất lớn đường và ethanol cho biết công ty này đã mong đợi một vụ rất tốt, ngoài ra nhà máy này sẽ tăng nguyên liệu mía lên gần mức công suất tối đa khoảng 24 triệu tấn mỗi năm.

Điều kiện thời tiết quá thuận lợi. Giá đường phục hồi tại New York và đồng real gần mức thấp kỷ lục so với USD có thể thúc đẩy doanh thu của các nhà máy dưới dạng đồng nội tệ.

Julio Maria Borges tại công ty tư vấn đường và ethanol JOB Economia cho biết doanh thu dưới dạng đồng real từ xuất khẩu đường vượt doanh số bán ethanol trong nước tuần này lần đầu tiên trong 3 năm qua.

Trò chơi đã thay đổi, các nhà máy đường hiện nay sẽ kiếm nhiều tiền hơn từ sản xuất đường hơn là ethanol.

Vicchiato cho biết ông thấy có nguy cơ sản lượng đường tăng ở Brazil đang xóa đi thiếu hụt toàn cầu đã hỗ trợ giá.

Tuy nhiên, tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng ở Brazil trong năm nay, khoảng 5% vì thế thị trường ethanol sẽ vẫn mạnh, cho phép các nhà máy quản lý sản xuất giữa đường và nhiên liệu sinh học này. - Vinanet

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/12/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn