Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Saudi Arabia cắt giảm nguồn cung dầu thô cho một số khách hàng Châu Á trong tháng 3

Nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới Saudi Arabia đã giảm nguồn cung dầu thô sang một số khách hàng Châu Á trong tháng 3/2020, sau khi các nhà máy lọc dầu cắt giảm sản lượng khi bùng phát dịch virus corona và để bảo dưỡng theo thường lệ.

Nguồn cung cấp giảm diễn ra sau khi công ty dầu Saudi Aramco cắt giảm giá bán chính thức nhiều hơn dự kiến cho các lô hàng xuất tháng 3/2020.

Nhu cầu tổng thể của khách hàng đối với các lô hàng xuất trong tháng 3 giảm, nhưng cho tới nay virus này chưa có tác động lớn, ngoài ra việc bảo dưỡng theo mùa trong quý 2 đã tạo ra thêm sự khác biệt.

Hai nguồn tin từ chối cho biết khối lượng tại các nhà máy lọc dầu của họ giảm bao nhiêu, nhưng cho biết Saudi Aramco có thể cho phép một số khách hàng Trung Quốc giảm khối lượng hơn 10% do tình trạng của họ là một trường hợp đặc biệt.

Một nguồn tin khác cho biết nhà máy lọc dầu của họ giảm nhập khẩu tháng 3 vì bảo dưỡng theo kế hoạch.

Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc, gồm Sinopec, PetroChina, tập đoàn Dầu Hải dương Trung Quốc và các nhà máy lọc dầu độc lập gồm Hengli Petrochemical và những nhà máy tại Sơn Đông đã cắt giảm tốc độ xử lý dầu thô trong tháng 2/2020.

Sự lây lan của virus corona tại Trung Quốc đã giết chết hơn 13.00 người và làm chậm lại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Các hợp đồng dầu mỏ của Saudi Arabia cho phép người bán hay người mua điều chỉnh khối lượng trong phạm vi 10% theo khối lượng hợp đồng, phụ thuộc vào nhu cầu và việc vận chuyển theo một điều khoản của hợp đồng.- Vinanet

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/12/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn