Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Sản lượng thép tháng 9 của Trung Quốc xuống thấp nhất trong 6 tháng

Dữ liệu chính thức công bố hôm 18/10 cho biết sản lượng thép Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng trong tháng 9, vì hoạt động của các nhà máy bị ảnh hưởng bởi hạn chế chống ô nhiễm môi trường trước ngày Quốc khánh 1/10.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, tổng sản lượng thép của quốc gia châu Á đã giảm 5,4% xuống 82,77 triệu tấn trong tháng trước từ 87,25 triệu tấn của tháng 8, mức thấp nhất kể từ tháng 3.

Tuy nhiên, sản lượng thép Trung Quốc vẫn tăng so với mức 80,85 triệu tấn trong tháng 9 năm ngoái.

Dựa trên số liệu, Reuters ước tính sản lượng trung bình hàng ngày đạt 2,76 triệu tấn trong tháng 9, giảm 1,8% so với tháng trước đó. 

Qui định hạn chế sản lượng tại miền Bắc Trung Quốc trước dịp kỉ niệm ngày Quốc khánh được đưa ra khi các tỉnh sản xuất thép lớn tại khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc đưa ra cảnh báo ô nhiễm môi trường trong tuần cuối cùng của tháng 9.

Tỉ lệ hoạt động hàng tuần của lò cao tại những nhà máy thép trên khắp cả nước giảm vào cuối tháng 9, xuống 56,2% trong tuần tính đến hết ngày 4/10, mức thâp snhất trong hơn 7 năm, theo dữ liệu tổng hợp của công ty tư vấn Mysteel.

Sản lượng trong tháng 9 giảm trước khi Bộ Sinh thái và Môi trường trình bày kế hoạch chống ô nhiễm môi trường cho mùa sưởi ấm trong mùa đông năm nay, đặt ra mục tiêu giảm 4% cho nông độ bụi mịn gây hại PM2.5.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích không dự báo sự sụt giảm cho sản lượng thép trong những tháng sắp tới. 

Trong khi đó, hoạt động xây dựng bất động sản, một ngành tiêu thụ thép lớn, vẫn đủ để thúc đẩy nhu cầu thép, theo chuyên gia phân tích Wu Shiping của công ty Tianfeng Futures.

Đầu tư vào bất động sản của Trung Quốc đã tăng 10,5% so với năm trước trong tháng 9, nhờ việc tăng tốc khởi động các công trình mới, theo tính toán của Reuters.- Vietnambiz

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/10/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn