Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

2019 - năm xui xẻo với nhiều hãng hàng không thế giới

Năm 2019 ghi dấu sự thất bại tột đỉnh của các hãng hàng không trong lịch sử ngành này khi số lượng các hãng phá sản tăng đột biến.

Báo cáo công bố ngày 4/10 của công ty tư vấn hàng không IBA cho biết năm 2019 ghi dấu sự thất bại tột đỉnh của các hãng hàng không trong lịch sử ngành này khi số lượng các hãng phá sản tăng đột biến, điển hình là sự sụp đổ của hãng hàng không Jet Airways của Ấn Độ, tập đoàn lữ hành Thomas Cook của Anh và Avianca của Brazil.

Giám đốc điều hành IBA, ông Phil Seymour nhận định sẽ có thêm nhiều hãng hàng không "ở chiếu dưới" phá sản trong quý sau cùng của năm 2019 trước áp lực cạnh tranh về giá vé rẻ, chi phí nhiên liệu tăng do ảnh hưởng của đồng USD cao.

Sự thua thiệt của các hãng hàng không châu Âu ở chỗ vé được bán bằng đồng Euro, bảng Anh, song các hãng hàng không lại mua nhiên liệu và máy bay bằng đồng USD.

Trong danh sách các hàng hàng không phá sản, IBA liệt kê những cái tên như Aigle Azur và XL Airways của Pháp, Germania, Flybmi và Adria của Slovenia.

Báo cáo của IBA chỉ ra thực tế việc nhiều hãng hàng không phá sản lại tạo cơ hội cho những hãng hàng không "ở chiếu trên" thu mua máy bay và giành được quyền khai thác các tuyến đường bay bị bỏ trống do các công ty khai thác trước đó phá sản.

Cụ thể, hãng hàng không giá rẻ hàng đầu châu Âu Ryanair cho biết hãng đang tìm cách tiếp quản "gia đình" máy bay A320 của Thomas Cook và điều chuyển cho hãng hàng không Lauda của Ryanair ở Áo khai thác bay.- BNEWS/TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/10/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn