Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Tập đoàn Trung Quốc TCL muốn mở 2 dự án sản xuất loa, tai nghe tại Quảng Ninh

 

Bên cạnh 2 dự án sản xuất loa tai nghe, TCL sẽ nghiên cứu thêm các sản phẩm phụ trợ khác tại Quảng Ninh.

Tập đoàn điện tử TCL (Trung Quốc) vừa làm việc với tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển dự án tại các khu công nghiệp. Đại diện tập đoàn này cho biết đã đăng ký đầu tư triển khai 2 dự án sản xuất loa, tai nghe tại khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên.

Hiện TCL đang chờ được tỉnh chấp thuận, phê duyệt đầu tư. Tập đoàn Trung Quốc dự kiến đến tháng 5/2020, 2 dự án sẽ đi vào hoạt động, tạo việc làm cho gần 2.000 lao động địa phương.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư thứ cấp của TCL đang tiếp tục nghiên cứu dự án sản xuất các sản phẩm phụ trợ khác tại khu công nghiệp Đông Mai. Phía tập đoàn TCL mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai dự án hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để TCL, cùng các nhà đầu tư thứ cấp tới nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai các dự án.

Tuy nhiên, Quảng Ninh có quan điểm nhất quán không thu hút đầu tư bằng mọi giá, phải có sự chọn lọc, hướng tới phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Trong đó, tỉnh chú trọng và ưu tiên thu hút các dự án sử dụng công nghệ cao thân thiện với môi trường.

Tập đoàn TCL được thành lập năm 1981 và gia nhập Việt Nam từ năm 1999. Hiện hãng này có 22 cơ sở sản xuất, có mặt tại hơn 160 thị trường. Tập đoàn này hiện có 75.000 nhân viên trên toàn cầu.- Người đồng hành

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 7 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 31/01/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Website:http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428)38222311
Fax:(+8428)38221778
Email: sct@tphcm.gov.vn