Hỏi đápNơi trao đổi và phản hồi thông tin giữa Doanh nghiệp và Sở Công Thương

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

THÔNG BÁO THỰC HIỆN KHUYẾN MÃI Người gửi: VU MINH TRANG - Email: minhtrang.vnpm@gmail.com Ngày hỏi: 17/05/2019 - Số điện thoại: 0907859967

Kính gửi: Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh,

Công ty em mỗi năm đều chạy chương trình khuyến mãi trên địa bàn toàn quốc, với hình thức khuyến mãi:Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền không kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Thay vì thông báo 1 chương trình chạy trong suốt cả năm, Công ty em chia ra thành các chương trình với tên gọi và thời điểm thực hiện khác nhau (nhằm tạo sự mới mẻ trong hoạt động khuyến mãi của công ty), nhưng hình thức khuyến mãi và địa bàn khuyên mãi cho tất cả các chương trình giống nhau (như đã đề cập ở trên). Ví dụ:

Chương trình 1:

   Tên chương trình khuyến mãi: Phát hàng mẫu dùng thử

   Địa bàn khuyến mại: toàn quốc

   Hình thức khuyến mãi:Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền không kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

   Thời gian khuyến mãi: 01/01/2019 - 31/05/2019

Chương trình 2:

   Tên chương trình khuyến mãi: Thỏa thích trải nghiệm sản phẩm cùng ABC

   Địa bàn khuyến mại: toàn quốc

   Hình thức khuyến mãi:Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền không kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

   Thời gian khuyến mãi: 01/06/2019 - 31/12/2019

1. Xin Quý sở vui lòng cho em biết, 02 chương trình như trên có được tính là 02 chương trình khác nhau không?

2.  Sau khi kết thúc thời gian khuyến mại đối với thông báo thực hiện khuyến mãi nêu trên, em có phải làm báo cáo kết quả thực hiện khuyến mại không? Trong trường hợp tổng giá trị hàng hóa dùng để khuyến mãi thể hiện trong thông báo thực hiện khuyến mãi cao hơn nhiều so với giá trị thực tế công ty em đã sử dụng, có bị vi phạm và bị xử phạt gì không ạ?

3. Vì địa bàn khuyến mãi trên toàn quốc, nên công ty em sẽ gửi hồ sơ thông báo đến tất cả Sở công thương qua đường bưu điện (tối thiểu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mãi), và lưu lại báo phát như một chứng từ xác nhận Thông báo thực hiện khuyến mãi đã được gửi đến các Sở công thương, sau đó công ty em có thể tiến hành thực hiện chương trình khuyến mãi một cách hợp pháp đúng không ạ?

Mong sớm nhận được phản hồi từ Quý sở,

Cảm ơn & trân trọng.

Trả lời câu hỏi

Kính gửi Quý Doanh nghiệp,

Đối với các nội dung vướng mắc về khuyến mại của Quý Doanh nghiệp, Sở Công Thương có ý kiến như sau:

Đối với nội dung thứ nhất:

Hai chương trình đưa ra có tên chương trình và thời gian thực hiện khác nhau nên được xem là hai chương trình khác nhau.

Đối với nội dung thứ hai:

- Theo quy định tại Điểm b khoản 2 Điều 21 Nghị định 81/2018/NĐ-CP: “ Thương nhân thực hiện khuyến mại theo các hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại, Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 14 và các trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 17 Nghị định này không phải báo cáo kết quả thực hiện khuyến mại”. Do đó, Doanh nghiệp không phải thực hiện báo cáo đối với các chương trình nêu trên.

- Tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là giá trị ước tính và Doanh nghiệp vui lòng tham khảo thêm nội dung này tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Đối với nội dung thứ ba:

Doanh nghiệp vui lòng tham khảo quy định tại khoản 1 Điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP: “Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính thông báo hoạt động khuyến mại đến tất cả các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại (tại địa bàn thực hiện khuyến mại) trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại và các Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định này. Hồ sơ thông báo phải được gửi đến Sở Công Thương ti thiu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp, căn cứ theo thời gian ghi nhận trên hệ thống thư điện tử hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thng trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến).

Trân trọng./.

- Người trả lời: Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh [22/05/2019]

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

99,95%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 15/11/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn