Hỏi đápNơi trao đổi và phản hồi thông tin giữa Doanh nghiệp và Sở Công Thương

HỎI ĐÁP HỎI ĐÁP

Thắc mắc về việc sử dụng dấu hợp quy Người gửi: Nguyễn Hoàng Long - Email: long06011994@gmail.com Ngày hỏi: 30/10/2019 - Số điện thoại: 0979043948
<p>
Chào Anh/Chị Sở Công Thương,</p>
<p>
Em có được biết theo hướng dẫn của Bộ Công Thương tại văn bản số 7993/BCT-KHCN ngày 02/10/2018 về việc hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phẩm dệt may theo quy định tại QCVN 01:2017/BCT thì "Mỗi sản phẩm chỉ phải thực hiện công bố hợp quy 01 lần". Anh/Chị cho em hỏi là nếu như công ty của em mua vải từ một công ty khác để gia công thành sản phẩm quần áo nhưng mà không trải qua quá trình tẩy trắng và nhuộm màu vậy thì nếu như lô vải mà công ty em mua đã được chứng nhận hợp quy rồi. Thì khi công ty em hoàn thiện sản phẩm để bán ra thị trường thì có được phép sử dụng tiếp tục dấu hợp quy trước đó của lô vải cho các thành phẩm bên em không hay là bên em sẽ phải làm lại giấy chứng nhận hợp quy hoàn toàn mới luôn. Theo em tìm hiểu thì thông tư 21/2017/TT-BCT cho QCVN 01:2017/BCT là quy chuẩn nói về mức giới hạn hàm lượng formandehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo trong sản phẩm dệt may. Còn sản phẩm của công ty em chỉ là mua vải từ một công ty khác về cắt, may, lắp ráp gia công thành quần áo rồi đưa ra thị trường để tiêu thụ chứ không trải qua quá trình nhuộm hay tẩy màu vải nữa. Mong sớm nhận được giải đáp từ Sở Công Thương.</p>
<p>
Em cám ơn.</p>

TRẢ LỜI CÂU HỎI

Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh xin cảm ơn Anh/Chị đã gửi câu hỏi đến Sở Công Thương. Về câu hỏi của Anh/Chị, Sở Công Thương trả lời như sau:

- Theo quy định tại Khoản 1.3.3 của QCVN 01:2017/BCT thì: Sản phẩm dệt may là sản phẩm có nguồn gốc từ vật liệu dệt đã qua các công đoạn gia công (sợi, vải dệt thoi, vải dệt kim, vải không dệt, vải tráng phủ, vải giả da tổng hợp, các sản phẩm sản xuất từ sản phẩm nêu trên tùy thuộc vào mục đích sử dụng) hoặc là sản phẩm dệt may có cùng nguyên liệu, kiểu dệt, quy trình xử lý hoàn tất và được sản xuất tại cùng một cơ sở.

- Trước khi đưa sản phẩm dệt may ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam doanh nghiệp phải thực hiện:

+ Công bố hợp quy cho sản phẩm do mình nhập khẩu, sản xuất.

+ Dán nhãn hợp quy đối với các sản phẩm đã được công bố hợp quy.

- Việc thực hiện công bố hợp quy do doanh nghiệp thực hiện cho sản phẩm của mình nhập khẩu, sản xuất.

Sản phẩm của quý doanh nghiệp không phải là sản phẩm vải mà là sản phẩm dệt may đã trải qua quy trình xử lý hoàn tất (như áo, quần,…). Do đó, doanh nghiệp chỉ được phép đưa sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam sau khi thực hiện công bố hợp quy cho sản phẩm của mình.

Sở Công Thương xin thông tin đến Anh/Chị được biết và thực hiện.

Xin cảm ơn.

- Người trả lời: Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh [06/11/2019]

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 20/10/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn