Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ

TP.HCM: Ứng dụng kết nối cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, người dân

Ngày 15/11, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Công bố ứng dụng iSCT trên nền tảng thiết bị thông minh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh ấn nút vận hành chính thức ứng dụng iSCT

            Ứng dụng cao, minh bạch lớn

Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Công Thương thành phố thời gian qua. Theo đánh giá của ông Nguyễn Thành Trung – Chánh Văn phòng Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, việc đưa dịch vụ công lên mức độ 4 đã giúp giảm hàng chục nghìn lượt giao dịch trực tiếp cho doanh nghiệp.

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đó, hôm nay, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã chính thức đưa vào vận hành ứng dụng di động iSCT. Ứng dụng này được Sở xây dựng với mục đích phục vụ người dân, doanh nghiệp tìm hiểu, tương tác, trợ giúp các thông tin liên quan đến ngành Công Thương của TP.HCM một cách thuận tiện nhất.

Khi tải iSCT và truy cập vào, ứng dụng sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và thiết thực cho người dùng như: thông tin về hoạt động của ngành Công Thương trên địa bàn TP; tìm hiểu, tra cứu thông tin và kết quả thủ tục hành chính đang thực hiện tại Sở Công Thương; hỏi đáp, trao đổi các thông tin, chính sách thuộc lĩnh vực ngành công thương; đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với việc cung cấp dịch vụ hành chính và các hoạt động liên quan đến người dân, doanh nghiệp; thông tin về các hoạt động khuyến mại đang diễn ra trên địa bàn TP.

Ứng dụng di động iSCT còn giới thiệu và chỉ dẫn các địa điểm phục vụ theo nhu cầu của người dân như siêu thị, trung tâm thương mại, trạm xăng dầu, nhà hàng khách sạn, ngân hàng, bệnh viện, ATM…

Theo ông Trung, các doanh nghiệp khi làm thủ tục trên ứng dụng sẽ được đánh dấu mã số. Chỉ cần điền mã số vào, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi được tiến độ xử lý hồ sơ của doanh nghiệp mình đến đâu.

Hơn nữa, các cán bộ của Sở Công Thương cũng có thể giải quyết được các hồ sơ, thủ tục của doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, dù đang đi công tác hay ở cơ quan.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh – cho hay, ứng dụng này còn là kênh tương tác hữu ích cho doanh nghiệp, người dân và cơ quan quản lý nhà nước. Qua ứng dụng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phản ánh ý kiến, gửi ảnh chụp về thái độ phục vụ của cán bộ, hay của đoàn công tác/thanh tra của Sở khi làm việc với doanh nghiệp.

Mặt khác, trên iSCT, Sở đã công khai toàn bộ mọi thủ tục hành chính, các yêu cầu giấy tờ, phí, lệ phí… để người dân và doanh nghiệp dễ dàng thực hiện. Bởi vậy, bước đột phá trong dịch vụ hành chính công này sẽ tiếp tục giúp ngành Công Thương công khai, minh bạch hóa thủ tục hành chính.

Tạo sân chơi quảng bá miễn phí cho doanh nghiệp

Là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, trung bình hàng năm, thành phố này có hơn 75.000 hoạt động, sự kiện khuyến mại. Để tuyên truyền cho doanh nghiệp và hỗ trợ người tiêu dùng, cũng trong ngày 15/11, Sở Công Thương đã phối hợp cùng Công ty CP TS24 xây dựng và ra mắt ứng dụng hỗ trợ, tìm kiếm thông tin về khuyến mại SaleNOW và website www.SaleNOW.vn.

Lần đầu tiên, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh xây dựng ứng dụng về thông tin khuyến mãi cho doanh nghiệp

            Với ứng dụng này, người dân dễ dàng tìm kiếm các thông tin, chi tiết về hàng hóa, dịch vụ đang khuyến mại của doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã đăng ký với Sở Công Thương. Doanh nghiệp khi lập thủ tục thông báo/ đăng ký hàng hóa, dịch vụ khuyến mại với Sở Công Thương sẽ được quảng bá chi tiết các hàng hóa, dịch vụ này.

Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp có thể quảng bá các thông tin khuyến mại đã được thông báo, đăng ký với Sở Công Thương. Người dân có thể tiếp cận các thông tin khuyến mại chính xác từ các doanh nghiệp đang kinh doanh, tránh tình trạng tìm hiểu thông tin trên mạng có rủi ro, chưa xác thực thông tin khuyến mại.

Một trong những điểm nổi bật của SaleNOW là hỗ trợ thông tin khuyến mại theo thời gian thực (real-time) kết nối trực tiếp vào dữ liệu kho hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp với thông tin trên SaleNOW.

Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin khuyến mại, biết được hàng hóa, dịch vụ khuyến mại còn bao nhiêu sản phẩm và có thể mua ở đâu…

Trả lời phỏng vấn Báo Công Thương, ông Nguyễn Phan Việt Thủy – Tổng giám đốc Công ty CP ST24 - cho hay, ứng dụng SaleNOW giúp người tiêu dùng tự so sánh giá cả của nhiều nhà cung cấp về một sản phẩm.

"Đặc biệt, ứng dụng này là một kênh chính thống của Sở Công Thương, nơi người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm. Các doanh nghiệp phải đăng ký với Sở mới được đưa thông tin lên ứng dụng. Điều này sẽ tránh việc quảng cáo một kiểu, thực tế một kiểu, hay nâng giá lên để tung khuyến mại giảm giá, đánh lừa người tiêu dùng"- ông Thủy cho biết.

Nguyễn Phượng

Link Youtube quan cảnh buổi lễ ra mắt: https://www.youtube.com/watch?v=EfAfVXY_8Ss

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 5 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 08/05/2021)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn