Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

« Quay lại

Trung Quốc có thể tăng mua nông sản Mỹ gấp 3 lần

 

Trung Quốc có thể tăng nhập khẩu nông sản Mỹ gấp 3 lần so với hiện tại nếu hai quốc gia thành công trong đàm phán thương mại.

Nếu hai bên có thể đi đến một thỏa thuận thương mại, Trung Quốc sẽ gấp đôi hoặc gấp ba lượng hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ so với năm 2017 trong vòng 2 – 5 năm tới, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue trả lời phỏng vấn Bloomberg TV.

Động thái này phù hợp với đề xuất Bắc Kinh từng đưa ra là mua thêm 30 tỷ USD nông sản Mỹ mỗi năm.

Đây sẽ là cơ hội lớn cho ngành nông nghiệp Mỹ vốn đang lao đao vì tranh chấp thương mại với Trung Quốc. Xuất khẩu đậu tương, thịt lợn và ethanol của Mỹ đồng loạt giảm mạnh vì lệnh áp thuế trả đũa từ Bắc Kinh.

Ông Perdue cho biết một trong những vấn đề đàm phán chính giữa hai nước là việc Trung Quốc tăng mua không chỉ đậu tương mà còn nhiều nông sản khác của Mỹ như ngô và thịt. Tăng mua nông sản Mỹ là một trong những cách dễ dàng nhất để Bắc Kinh tiến gần tới thỏa thuận toàn diện với Washington.

Trước khi chiến tranh thương mại bùng nổ, nhập khẩu nông sản Mỹ của Trung Quốc đạt khoảng 20 tỷ USD/năm, ông Gregg Doud, người đứng đầu nhóm đàm phán về nông nghiệp của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, cho biết. Nói cách khác, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ chính của phần lớn nông sản thế giới.- Người đồng hành

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

99,95%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 24/10/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn