Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

« Quay lại

Hong Kong (Trung Quốc) đối mặt với nguy cơ tăng trưởng kinh tế 0%

Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, nền kinh tế của khu hành chính đặc biệt này đang phải đối mặt với khó khăn cả bên trong lẫn bên ngoài.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 18/10, Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) Khâu Đằng Hoa (Edward Yau) cho biết, nền kinh tế của khu hành chính đặc biệt này đang phải đối mặt với khó khăn cả bên trong lẫn bên ngoài, trong đó có xung đột thương mại Trung-Mỹ. Đây là tình hình tồi tệ nhất trong 10 năm qua.

Theo dự báo của ông Khâu Đằng Hoa, tốc độ tăng trưởng kinh tế Hong Kong sẽ giảm từ 3% xuống còn 0%. Nền kinh tế Hong Kong sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn trong nửa cuối năm nay đến nửa đầu năm tới.

Trong nửa đầu năm 2019, kinh tế Hong Kong chỉ tăng trưởng 0,5%, mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Trước đó, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), cảnh báo nền kinh tế Hong Kong đã rơi vào trạng thái "suy thoái kỹ thuật" kể từ quý III/2019, đồng thời lưu ý chính quyền đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 xuống khoảng từ 0 đến 1%.

Nền kinh tế Hong Kong đang đối mặt với thách thức chưa từng có do tác động của làn sóng biểu tình bạo lực, khiến số du khách tới khu vực này giảm mạnh, hoạt động bán lẻ và xuất khẩu đình trệ trong khi triển vọng kinh tế cũng trở nên ảm đạm.

Thị trường lao động khu vực đối mặt với áp lực ngày càng lớn khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.- BNEWS/TTXVN

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 01/12/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(028) 38.222.311
Fax:(028) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn