Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

« Quay lại

BoK hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc

 

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á năm 2019 chỉ đạt 2,5%, giảm 0,1% so với dự báo công bố hồi tháng 1 vừa qua.

Ngày 18/4, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế của "xứ sở kim chi" trong năm nay do đà sụt giảm trong lĩnh vực xuất khẩu và sự bất ổn liên quan tới căng thẳng thương mại. 

Cụ thể, BoK dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trong năm nay đạt 2,5%, giảm 0,1% so với dự báo công bố hồi tháng 1 vừa qua.

Trong năm ngoái, kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng 2,7%, giảm so với mức 3,1% trong năm trước đó. Mức dự báo mới nhất của BoK thấp hơn mục tiêu tăng trưởng trong khoảng 2,6% - 2,7% được Bộ Tài chính Hàn Quốc đặt ra và mức dự báo 2,6% của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

BoK cũng cắt giảm mục tiêu lạm phát từ 1,4% xuống còn 1,1% trong năm nay.

Trao đổi với báo giới, Thống đốc BOK Lee Ju-yeoul cho biết trong quý I vừa qua, hoạt động xuất khẩu và đầu tư vào thiết bị tăng trưởng chậm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, ông dự báo đà tăng trưởng kinh tế sẽ dần phục hồi, nhờ sự gia tăng trong chi tiêu tài khóa cũng như đà phục hồi của các hoạt động xuất khẩu và đầu tư.

Trước đó cùng ngày, tại phiên họp Ủy ban tài chính tiền tệ, BoK đã quyết định tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1,75%, giữa lúc nền kinh tế phụ thuộc phần lớn vào hoạt động xuất khẩu này đang vật lộn với tình trạng xuất khẩu sụt giảm, do tranh chấp thương mại toàn cầu.

Trước đó, ông Lee Ju-yeoul từng khẳng định BoK không có kế hoạch hạ lãi suất trong ngắn hạn, bất chấp những tín hiệu rõ rệt về sự giảm tốc của nền kinh tế "xứ sở kim chi".

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, quyết định giữ nguyên lãi suất của BoK cũng được thị trường tài chính Hàn Quốc dự đoán trước đó.

Theo cuộc điều tra do Hiệp hội đầu tư tài chính Hàn Quốc tiến hành từ ngày 3-8/4 vừa qua đối với hơn 200 người làm việc tại 104 doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, có tới 97% cho biết BoK sẽ giữ nguyên mức lãi suất 1,75%.

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI) cũng dự đoán tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc sẽ đạt 2,5% trong năm nay, với xuất khẩu nhiều khả năng tăng 0,7%.

Theo báo cáo dự đoán kinh tế được điều chỉnh của HRI, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á sẽ đối mặt với các "cơn gió ngược" mạnh trong năm nay trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng ảm đạm và đầu tư nội địa suy giảm.

HRI cũng dự đoán nền kinh tế Hàn Quốc sẽ đối mặt với sức ép đi xuống khi xuất, nhập khẩu suy yếu với tiêu dùng và đầu tư nhiều khả năng sẽ bị tác động.- BNEWS

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 11 Sở Công Thương đã giải quyết

99,96%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 21/11/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn