Tin tức TỔNG HỢP Nơi cung cấp thông tin mới nhất về sản xuất kinh doanh.

VnExpress RSS
Thu gọn Hoài nghi Big Tech tham gia chiến dịch của Joe BidenMở trên cửa sổ mới
00:04 12/08/2020

Dù Joe Biden chỉ trích các đại gia công nghệ, đội ngũ tranh cử của ông vẫn chào đón các thành viên từ Facebook, Google, Amazon và Apple.
expande Kiến nghị gỡ vướng cho điện mặt trời trang trại nông nghiệpMở trên cửa sổ mới
05:00 12/08/2020

EVN "giục" Bộ Công Thương sớm có hướng dẫn chi tiết phân biệt dự án điện mặt trời mái nhà và nối lưới tại các trang trại nông nghiệp.
expande Phương án bán 'đất vàng' của VICEM chưa được duyệtMở trên cửa sổ mới
04:00 12/08/2020

Bộ Xây dựng cho biết phương án xử lý các cơ sở nhà đất của VICEM dựa trên tình hình thực tế nhưng đang trong trạng thái xem xét, chưa được duyệt.
expande Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam vượt Thái LanMở trên cửa sổ mới
02:00 12/08/2020

Đầu tháng 8, mỗi tấn gạo trắng 5% tấm của Việt Nam xuất khẩu có giá cao hơn gạo Thái Lan cùng loại khoảng 15 USD.
expande Giá vàng một ngày mất 2 triệu đồngMở trên cửa sổ mới
17:20 11/08/2020

Với việc giảm hơn 2 triệu đồng về quanh 55 triệu mỗi lượng hôm nay, giá vàng SJC đã mất hơn 11% trong chưa đến một tuần.
expande Dùng điện một giá hay bậc thang lũy tiến có lợi hơn?Mở trên cửa sổ mới
15:25 11/08/2020

Mức điện một giá 2.703-2.890 đồng một kWh đang đề xuất, theo các chuyên gia, chỉ có lợi cho người dùng nhiều điện.
Thu gọn Ấn Độ cảnh báo hồ tiêu Việt Nam không đạt chất lượng Mở trên cửa sổ mới
18:22 11/08/2020
Chiều tối 11-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin: do có cáo buộc hạt tiêu Việt Nam xuất sang Ấn Độ không đáp ứng được tiêu chuẩn có 6% hàm lượng piperine tối thiểu như quy định, nên cơ quan chức năng của Ấn Độ sẽ xem xét lại việc nhập hồ tiêu Việt Nam.
expande Thay đổi chủ đầu tư khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son Mở trên cửa sổ mới
09:34 11/08/2020
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Xây dựng TP đã phối hợp với Sở KH-ĐT TP rà soát, cập nhật danh mục các dự án nhà ở trên địa bàn TP giai đoạn 2016-2020 về vị trí, khu vực phát triển nhà ở, số lượng dự án đầu tư xây dựng nhà ở, số lượng nhà ở…
expande Dọn đường đón nhà đầu tư Mở trên cửa sổ mới
08:54 11/08/2020
TPHCM đang chứng kiến sự gia tăng đột biến vốn đầu tư trong nước. Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp (DN) trong nước đạt gần 193 triệu USD, tăng 58,75% so cùng kỳ 2019. Trong đó, cấp mới 27 dự án với vốn đầu tư đăng ký gần 162 triệu USD, tăng 55,97% và 22 dự án với vốn điều chỉnh tăng hơn 31 triệu USD, tăng 74,85%. 
expande Phê duyệt kế hoạch thực hiện EVFTA Mở trên cửa sổ mới
05:55 11/08/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). 
expande Cơ hội với hạt gạo Việt Nam Mở trên cửa sổ mới
08:51 10/08/2020
Bước sang tháng 8-2020, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan và Ấn Độ đều tăng. Nhưng Việt Nam mới là nước có những gam sáng trong xuất khẩu gạo rõ nét. Theo các chuyên gia lúa gạo, khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo đều tăng trưởng, Việt Nam sẽ vượt Thái Lan vươn lên vị trí xuất khẩu gạo số 1 thế giới trong năm 2020. Vấn đề hiện nay là xác lập, khẳng định thương hiệu gạo Việt trên thương trường.
expande Đề xuất phạt 2-3 tỷ đồng với hành vi giả mạo để niêm yết chứng khoán Mở trên cửa sổ mới
08:43 10/08/2020
Bộ Tài chính đề xuất mức phạt cao nhất từ 2-3 tỷ đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ, xác nhận trên giấy tờ giả mạo chứng minh đủ điều kiện niêm yết chứng khoán...
Tài chính-kinh doanh, bản tin tài chính, kinh doanh online, chia sẻ ý tưởng, kế hoạch, chiến lược kinh doanh. Đầu tư tài chính ngân hàng,, phân tích tài chính doanh nghiệp.
Thu gọn Bộ Công thương cảnh báo Ấn Độ ‘siết’ tiêu chuẩn hồ tiêu nhập từ Việt Nam Mở trên cửa sổ mới
20:11 11/08/2020
Tin từ Ấn Độ, nhiều nhà trồng tiêu tại đất nước này phản ánh tiêu nhập từ Việt Nam không đáp ứng đúng tiêu chuẩn được quy định tại nước này.
expande Vàng rơi thẳng đứng về 53,6 triệu đồng/lượng Mở trên cửa sổ mới
14:28 11/08/2020

Chiều ngày 11.8, vàng miếng SJC giảm thêm 1,9 triệu đồng/lượng so với buổi sáng, nâng mức giảm lên hơn 2,65 triệu đồng/lượng chỉ qua một đêm.

expande Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vượt Thái Lan Mở trên cửa sổ mới
13:25 11/08/2020
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, sức cạnh tranh của gạo Thái Lan trên thị trường quốc tế giảm mạnh khiến quốc gia này cân nhắc thay đổi chính sách nhằm tăng cạnh tranh trở lại.
expande Vingroup gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới FIDO Alliance. Mở trên cửa sổ mới
12:37 11/08/2020
Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance).
expande HSBC Việt Nam phát hành thành công 600 tỉ đồng trái phiếu Mở trên cửa sổ mới
12:38 11/08/2020

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC) vừa phát hành thành công lượng trái phiếu trị giá 600 tỉ đồng tại thị trường Việt Nam.

expande Giá vàng ngày 11.8.2020: Người mua 'đỉnh' đã lỗ 7 triệu đồng/lượng Mở trên cửa sổ mới
09:06 11/08/2020

Sáng 11.8, vàng ghi nhận ngày thứ 2 giảm giá liên tiếp. Như vậy chỉ sau vài ngày lập đỉnh, kim loại quý đã bị thổi bay 5 – 7 triệu đồng/lượng.

Website của Thời báo Kinh Tế Sài Gòn
Thu gọn Doanh nghiệp “ngại” chia sẻ thông tin sự cố tấn công mạngMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Sau khi bị tấn công mạng, doanh nghiệp có xu hướng ngại chia sẻ thông tin kỹ thuật về sự cố, trong khi những rủi ro an ninh mạng của công ty này có thể là nền tảng để doanh nghiệp khác tránh được nguy cơ tương tự, theo thông tin tại hội thảo về an ninh mạng diễn ra ngày 7-8 tại Hà Nội.
expande TPHCM hợp tác với Visa thúc đẩy thanh toán điện tửMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Ngày 7-8, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM và Visa, mạng lưới thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới, đã ký thỏa thuận hợp tác thúc đẩy công nghệ thanh toán điện tử, hỗ trợ các phương thức di chuyển thông minh trên địa bàn thành phố.
expande Doanh nghiệp chưa sẵn sàng cho việc ứng dụng blockchainMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Nhiều doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa sẵn sàng cho việc ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) vào doanh nghiệp của mình. Đây là nhận định của một số chuyên gia trong buổi chia sẻ về công nghệ blockchain và ứng dụng trong của tiền điện tử trong kinh tế “Blockchain - Crypto Economics and Beyond”, tối 2-8 tại TPHCM.
expande TPHCM: kết nối số từ quận huyện đến Trung tâm điều hành đô thị thông minhMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Từ tháng 12-2017 đến tháng 5 năm nay, thành phố đã triển khai Đề án Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2025 (Đề án). Đến nay, 4 trung tâm trong Đề án (Kho dữ liệu dùng chung, Điều hành đô thị, An toàn thông tin và Mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội) vẫn đang cùng các quận hoàn thiện dữ liệu và kết nối để tương tác với người dân và các cơ quan quản lý hành chính hiệu quả hơn.
expande 4 sinh viên 9x tấn công mạng chiếm nhiều tỉ đồngMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) – Ngày 31-5, Bộ Công an đã thông tin về việc bắt giữ 4 sinh viên tại Thái Nguyên (2 nam, 2 nữ là sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên và Đại học Công nghiệp Thái Nguyên) đã tổ chức tấn công mạng và chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.
expande Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về nguồn gốc các cuộc tấn công mạng DDoSMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Việt Nam đứng vị trí thứ 4 thế giới và thứ nhất Đông Nam Á về nguồn gốc tấn công (các cuộc tấn công có xuất phát từ Việt Nam) từ chối dịch vụ DDoS .
Website của Thời báo Kinh Tế Sài Gòn
Thu gọn Cần thay đổi tư duy sản xuất nông sản để cạnh tranhMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) -  Từ nhà trồng trọt đến doanh nghiệp kinh doanh nông sản, trái cây trong nước phải nhanh chóng thay đổi tư duy sản xuất theo hướng tuân thủ các tiêu chuẩn, đảm bảo việc duy trì về số lượng và chất lượng để ổn định hoạt động canh tác và có thể cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập.
expande Cặp dưa lưới của Nhật được trả giá tới 45.000 đô la MỹMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Loại dưa lưới có chế độ chăm sóc đặc biệt ở Nhật Bản, được người trồng mát-xa bằng tay và tưới nước hàng ngày được bán với giá rất cao. Trong tháng 5 vừa rồi, một cặp dưa lưới đặc biệt này được đấu giá lên tới 5 triệu yên tức 45.000 đô la Mỹ.
expande Giá nhiều loại thực phẩm tăngMở trên cửa sổ mới
(SGTT) - Chủ yếu do ảnh hưởng của việc giá xăng tăng từ đầu năm tới nay, giá của nhiều loại thực phẩm như thịt heo, trứng gà, trứng vịt, hải sản, rau tại TPHCM đã tăng đáng kể.
Website của Thời báo Kinh Tế Sài Gòn
Thu gọn Điều chỉnh giá điện: nhóm khách hàng nào chịu gánh nặng tăng giá?Mở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Mỗi phương án giá điện mới đưa ra đều có lợi cho nhóm khách hàng này và bất lợi cho nhóm khách hàng khác. Khó có phương án nào hài hòa được lợi ích tất cả các nhóm khách hàng, mà chỉ có thể đáp ứng lợi ích dành cho số đông. Tuy nhiên, với hai phương án điều chỉnh giá điện (5 bậc thang giá) và phương án đồng giá như đề xuất của Bộ Công Thương, gánh nặng tăng giá đang đè nặng lên nhóm khách hàng sử dụng 101- 400kWh/tháng.
expande Chưa cho phép mở lại đường bay đến Đà NẵngMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Bộ Giao thông Vận tải GTVT vừa ra văn bản tiếp tục dừng bay đến Đà Nẵng thêm 15 ngày nữa cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, các chuyến bay đến sân bay Chu Lai (Quảng Nam) chưa dừng hẳn nhưng buộc phải giảm tần suất.
expande Trái cây Việt Nam hết đường sang MỹMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) – Trái cây muốn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, bắt buộc phải qua khâu kiểm dịch của kiểm dịch viên. Thế nhưng, hiện không có nhân viên thực hiện công việc này nên trái cây xuất khẩu sang thị trường Mỹ có nguy cơ bị "cắt đứt".
expande Tốc độ giải ngân vốn công tăng nhanhMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, tốc độ tăng vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước trong tháng 7 và bảy tháng đầu năm đạt mức cao nhất trong giai đoạn 2016-2020.
expande Gần 1.500 khách du lịch sẽ rời Đà Nẵng từ ngày maiMở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) – Tổng cộng sẽ có 7 chuyến bay đưa 1.453 du khách đang mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và TPHCM từ ngày mai, 12-8.
expande Đà Nẵng phát tem phiếu, hạn chế dân đi chợ để tránh lây lan Covid-19Mở trên cửa sổ mới
(TBKTSG Online) - Từ ngày mai, 12-8, mỗi hộ gia đình ở thành phố Đà Nẵng được phát tem phiếu bằng giấy để đi chợ với tần suất ba ngày một lần trong nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn thành phố này và tạo điều kiện thuận lợi để điều tra dịch tễ người dân.

Thông tin thị trường Thông tin: tỷ giá vàng, ngoại tệ và giá cả một số mặt hàng thiết yếu theo thị trường.

STT
ĐVT
Giá(VNĐ)
1
Kg
18.000
2
Kg
17.000
3
Thùng
400.000
4
Thùng
340.000
5
Thùng
250.000
6
Kg
17.000
7
Trái
40.000
8
Trái
45.000
9
Kg
80.000
10
Kg
250.000
11
Kg
70.000
12
Kg
45.000
13
Kg
80.000
14
Kg
90.000
15
Kg
25.000
16
Kg
220.000
17
Kg
220.000
18
Kg
85.000
19
Lượt
2.000
20
Lượt
5.000
21
Lít
37.000
22
Lít
22.000
23
Lít
45.000
24
Kg
70.000
25
Kg
18.000
26
Kg
21.000
27
Kg
16.000
28
Kg
120.000
29
Kg
65.000
30
Kg
22.000
31
Kg
14.000
32
Kg
12.000
33
Bình
388.500
34
Kg
220.000
35
Kg
30.000
36
Kg
25.000
37
Kg
50.000
38
Kg
160.000
39
Thùng
195.000
40
Hộp
22.000
41
Gói
6.500
42
Kg
150.000
43
Kg
190.000
44
Kg
160.000
45
Kg
152.000
46
Kg
250.000
47
Kg
160.000
48
Kg
300.000
49
Kg
137.000
50
Kg
250.000
51
Kg
150.000
52
Kg
180.000
53
vĩ 10 quả
24.000
54
vĩ 10 quả
32.000
55
Chục
30.000
56
Kg
65.000
57
Kg
65.000
58
Kg
25.000
59
Kg
25.000
60
Kg
25.000
61
Kg
18.000
62
Kg
130.000
63
chục
80.000
64
Hộp
95.000
65
KG
35.000
66
Kg
160.000
67
Kg
220.000
68
Kg
100.000
69
Gói
30.000
70
chai
38.000
71
Kg
400.000
72
100gr
18.000
73
100gr
40.000
74
Kg
30.000
75
Kg
50.000
76
Kg
50.000
77
Kg
12.000
78
Kg
20.000
79
Kg
200.000
80
Kg
25.000
81
Kg
35.000
82
Kg
41.000
83
Kg
150.000
84
Kg
200.000
85
Kg
150.000
86
Kg
130.000
87
Kg
150.000
88
Kg
180.000
89
Kg
120.000
90
Kg
120.000
91
Kg
180.000
92
Chục
110.000
93
Kg
75.000
94
m
100.000
95
Lít
15.070
96
Lít
14.970
97
Lít
12.590
98
Lít
12.390
99
Lít
10.270
100
Lít
14.400
101
Cái
150.000
102
Hộp
130.000
103
Hộp
95.000
104
Kg
350.000
105
Kg
85.000
106
Kg
22.000
107
Kg
18.000
108
Kg
150.000
109
Kg
160.000
110
Chục
22.000
111
Kg
8.000
112
Kg
36.000
113
Kg
190.000
114
Kg
160.000
115
Kg
40.000
116
Kg
85.000
Nguồn: Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh Ngày cập nhật 10/08/2020
Thông tin mặt hàng
Loại vàng
Mua
Bán
Vàng SJC 1L - 10L
55.080
56.920
Vàng SJC 5c
55.080
56.940
Vàng SJC 0.5c, 1c, 2c
55.080
56.950
Vàng nhẫn SJC 99,99 5p,1c,2c,5c
53.450
54.850
Vàng nữ trang 99,99%
53.050
54.450
Vàng nữ trang 99%
52.111
53.911
Vàng nữ trang 75%
38.892
40.992
Vàng nữ trang 58,3%
29.798
31.898
Vàng nữ trang 41,7%
20.758
22.858
Nguồn: SJC (Ngày cập nhật 11/08/2020) Ngàn đồng/lượng
Tỷ giá
Mua
Bán
USD
23.175
23.864
EUR
26.405
28.039
JPY
212
225
GBP
29.428
31.248
CHF
24.571
26.091
AUD
16.094
17.090
CAD
16.867
17.911
Nguồn: Ngân hàng nhà nước

Tin tức sự kiện Bao gồm: Tin tức hoạt động, thông báo của Sở Công Thương ...

Hiển Thị Đánh Giá Cổng Hiển Thị Đánh Giá Cổng

Tính tới ngày có tổng cộng 737 lượt đánh giá.
Trong đó, số lượt đánh giá cao nhất là 700/737 đánh giá.

Thiết lập dịch vụ công

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn